TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Xác lập kỉ lục mới, vàng đóng cửa tại vùng $2070/oz

Tăng song hành cùng chứng khoán Mỹ, vàng đang thể hiện mình có tất cả những gì nhà đầu tư cần lúc này – sự an toàn và tiềm năng tăng trưởng…

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 tăng 20,10USD/ounce tương đương 1% lên 2.069,40USD/ounce. Giá vàng như vậy có phiên đóng cửa cao kỷ lục thứ 5.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York tăng 23,7 USD lên 2.063,2 USD/ounce, trong phiên có lúc chạm 2.069,21 USD/ounce.

Đang có quá nhiều yếu tố hỗ trợ vàng, giúp quý kim mỗi ngày lại chinh phục một mức cao kỉ lục mới.

“Đà tăng của giá vàng được tiếp tục nhờ lãi suất thực rơi tự do, trong khi các nghị sĩ Mỹ vẫn đang tranh cãi về việc có mở rộng chương trình hỗ trợ thất nghiệp hay không”, chuyên gia Moya tại OANDA nói với phóng viên.

“Đây là thế giới hội tụ những điều tuyệt vời nhất cho giá vàng; chúng ta vẫn có thể chứng kiến đại dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở Mỹ…. vẫn còn có câu hỏi về việc liệu nền kinh tế có phục hồi hay rơi vào suy thoái”, Carsten Menke, Chuyên viên phân tích tại Julius Baer, cho biết.

Giá kim loại quý đã tăng hơn 35% trong năm nay. Giới đầu tư đổ tiền vào vàng như một “vịnh trú ẩn” an toàn trước những tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với nền kinh tế. Việc các chính phủ liên tục tung ra gói kích thích dẫn đến giá trị của những tài sản khác có khả năng bị xói mòn.

Giá vàng đã liên tục leo dốc trong 4 tháng liên tiếp, diễn biến chưa từng xảy ra kể từ năm 2012 cho tới nay. Nhà đầu tư vàng nhận ra, kim loại quý này có nhiều động lực để tăng trưởng và tiếp tục rót vốn vào thị trường vàng, cũng như các quỹ có hoạt động đầu tư tập trung vào vàng.

Kể từ đầu năm tới nay, dòng vốn chảy vào các quỹ ETF vàng không ngừng tăng, khiến khối lượng vàng là tài sản cơ sở của các quỹ đạt tới 3.365 tấn, theo số liệu của Bloomberg. Con số này vượt qua lượng vàng mà Đức đang nắm giữ và lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Mỹ (hiện dự trữ hơn 8.000 tấn vàng).

Nguồn: Giavang.net