TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vọt nhanh 50USD, vàng đang nỗ lực phá ngưỡng tâm lý $2000

Tuần qua, vàng ghi nhận bước giảm đầu tiên sau 9 tuần sụt mạnh liên tiếp. Quý kim không vì vậy gục ngã, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng bắt đáy để nhảy vào thị trường vàng, thúc đẩy giá tăng. Hơn thế nữa, việc tỷ phú giầu thứ tư thế giới Warren Buffett đã khích lệ nhà đầu tư tìm tới quý kim.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Hai, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 tăng 48,90USD/ounce tương đương 2,5% lên $1998,70/oz, đây là mức tăng mạnh nhất của giá vàng tính từ ngày 22/4/2020.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1,9% lên $1981,41/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 17/8.

Vào ngày thứ Hai, lợi suất trái phiếu suy giảm, với lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động ở mức 0,676% và chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0,1%. Vàng được hưởng lợi từ đà suy giảm của lợi suất vì kim loại quý không đem lại lợi suất và đồng USD suy yếu có thể làm vàng trở nên hấp dẫn hơn đối với người sử dụng những đồng tiền khác.

Daniel Ghali, chiến lược gia hàng hóa tại TD Securities, cho biết: “Việc giá vàng giảm mạnh đã tiết lộ khá nhiều về mức độ cơ bản của sự thèm muốn đầu tư đối với kim loại quí, Warren Buffett tìm đến vàng đã giúp tâm lí gia tăng”.

Hôm thứ Sáu, Berkshire Hathaway đã đầu tư 20,9 triệu cổ phiếu mới vào một trong những công ti khai thác lớn nhất thế giới là Barrick Gold Corp.

Nguồn: Giavang.net