TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng trong nước chững lại nhìn vàng thế giới đi lên sau lễ nhậm chức của ông Biden

Trong phiên giao dịch sáng 21/1/2021: Giá vàng thế giới tăng mạnh trước kỳ vọng về gói kích cầu trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sau lễ nhậm chức của ông Biden. Trong khi đó, giá vàng trong nước lại phản ứng khá chậm so với đà tăng của vàng thế giới.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,05 – 56,62 triệu đồng/lượng, đi ngang cả chiều mua và chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Tại BTMC, điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng giá mua và 20.000 đồng/lượng giá bán so với niêm yết chiều qua, giao dịch mua – bán đứng tại mốc 56,11 – 56,46 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, mua vào – bán ra cùng tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,10 – 56,50 triệu đồng/lượng.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,10 – 56,45 triệu đồng/lượng, tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang chiều bán so với giá chốt hôm qua.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.872 USD/ounce

Giá vàng thế giới tăng mạnh là kết quả của việc giới đầu tư hướng sự chú ý vào các chủ trương của tân Tổng thống Joe Biden sau khi ông Biden tuyên thệ nhậm chức. Thị trường có vẻ đang tin tưởng rằng gói kích cầu trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mà ông Biden công bố mới đây sẽ được Quốc hội Mỹ thông qua dù có thể sẽ vấp phải không ít phản đối.

Một lượng tiền lớn như vậy được bơm vào nền kinh tế Mỹ sẽ gây ra áp lực lạm phát và có thể khiến đồng USD mất giá, mà vàng lại là kênh đầu tư hàng đầu để chống lạm phát và chống lại sự mất giá của tiền giấy.

Chuyên gia kinh tế Howie Lee thuộc OCBC Bank cho rằng giá vàng vẫn có “cơ” đạt mốc 2.000 USD/ounce, có thể là vào quý 2 năm nay. “Đó là thời điểm mà mọi người cho là lạm phát sẽ bắt đầu trỗi dậy”, ông Lee nói với Reuters.

Theo: Giavang.net