TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng tiếp tục tăng sau báo cáo việc làm Mỹ

Thị trường vàng tiếp tục đi lên sau báo cáo thị trường lao động Mỹ tháng 4.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,4% lên 1836,89$, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 11/02/2021 là 1845,06$.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 0,3% lên 1837,60$.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 10/5.

Trong tháng 4, bảng lương phi nông nghiệp chỉ ghi nhận có 266 nghìn việc làm mới được tạo ra, thấp hơn rất nhiều so với dự báo tăng gần 1 triệu việc làm của thị trường. Theo đó, USD giảm sâu và vàng tăng. Cuối tuần trước, chỉ số đồng USD về mức thấp nhất trong 2 tháng qua.

Jason Teed, nhà quản lý danh mục đầu tư của QGLDX cho biết báo cáo việc làm của Mỹ thấp hơn đáng kể so với các ước tính gần đây khiến giá vàng tăng đột biến. Các số liệu này hỗ trợ cho kỳ vọng rằng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục giữ lãi suất thấp trong thời điểm hiện tại, giúp kim loại quý này tương đối hấp dẫn hơn so với trái phiếu.

Chủ tịch Fed chi nhánh Minneapolis, ông Neel Kashkari, phát biểu trên Bloomberg rằng số liệu kém tích cực của thị trường việc làm trong tháng Tư cho thấy tầm quan trọng của việc đánh giá chính sách tiền tệ dựa vào kết quả, chứ không phải dự báo.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Bill Baruch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói rằng mặc dù ông tin giá vàng sẽ tăng, song nó vẫn cần phải có động lực để vượt qua ngưỡng 1850$.

Tuy nhiên, các nhà phân tích cũng lưu ý về khả năng kỳ vọng lớn về giá vàng tăng cao hơn cũng đồng nghĩa với việc thu hút áp lực bán chốt lời mạnh hơn.

Theo: Giavang.net