TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng thêm trợ lực sau chữ ký của ông Trump

Trong phiên giao dịch sáng 28/12: Việc TT Trump chấp nhận ký duyệt gói cứu trợ Covid-19 sẽ tăng áp lực mất giá lên đồng USD, tạo đà tăng cho giá vàng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 100.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt cuối tuần trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,40 – 55,92 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, giao dịch mua – bán đứng ở mức 55,48 – 55,94 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 130.000 đồng/lượng, bán ra tăng 150.000 đồng/lượng so với niêm yết cuối tuần.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, tăng 150.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán so với giá chốt phiên trước, theo đó giá niêm yết sẽ là 55,45 – 55,95 triệu đồng/lượng (MV – BR).

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào – bán ra giao dịch tại mốc 55,40 – 56,00 triệu đồng/lượng, giá mua tăng 200.000 đồng/lượng, giá bán tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.897,74 USD/ounce.

Việc ông Trump cuối cùng chấp nhận ký dự luật trên thành luật đã giúp thị trường tài chính thế giới “thở phào”. Động thái này giải tỏa nguy cơ Chính phủ Mỹ phải đóng cửa, đồng thời mang lại cho nền kinh tế Mỹ một “liều thuốc trợ lực” vô cùng cần thiết.

Một lượng tiền lớn được bơm thêm vào nền kinh tế Mỹ làm gia tăng áp lực mất giá lên đồng USD, tạo đà tăng cho giá vàng.

Giới phân tích tỏ ra lạc quan về triển vọng của giá vàng thế giới trong những ngày giao dịch cuối cùng của năm 2020 và trong năm tới. Về tuần này, một số chuyên gia cho rằng không ít nhà đầu tư có thể sẽ bán cổ phiếu và mua vàng trong những ngày cuối năm để nâng tính an toàn cho danh mục.

Nhà phân tích Edward Moya của Oanda nói một trong những ngưỡng giá chủ chốt của vàng trong năm 2021 sẽ là 2.300 USD/oz. Tâm điểm chú ý của thị trường trong 2021 sẽ là việc tiêm phòng Covid-19 sẽ diễn ra như thế nào trên toàn cầu, nhưng đây sẽ không phải là vấn đề đưa giá vàng lên những đỉnh cao mới, theo ông Moya.

“2021 sẽ là một năm rất mạnh mẽ của giá vàng. Thị trường sẽ chứng kiến hoạt động kích cầu bằng chính sách tài khóa và chính sách tiền tệ ở cấp độ chưa từng có tiền lệ trong nửa đầu năm”, ông Moya nói, và nhấn mạnh rằng đó mới là lý do để giá vàng đi lên.

Theo: Giavang.net