TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng thế giới đi ngang trước thềm cuộc họp từ Fed

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay gần như đi ngang tại mức 1,780.90 USD/oz. Hợp đồng vàng tương lai cũng hầu như không đổi ở mức 1,776.10 USD/oz.

“Vàng đang giậm chân tại chổ trước khi diễn ra cuộc họp của Fed”, chuyên gia phân tích Rhona O’Connell của StoneX cho biết. “Câu thần chú về việc lãi suất Mỹ càng thấp càng lâu càng tốt là khá khó lay chuyển. Vì vậy, điều đó về cơ bản sẽ hỗ trợ vàng. Kim loại quý không nhất thiết tăng giá hoàn toàn bởi vì đó là những gì thị trường đang kỳ vọng”.

Mặc dù dự kiến sẽ không có thay đổi chính sách lớn nào từ cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày của Fed kết thúc vào ngày thứ Tư (28/4), nhưng nhà đầu tư sẽ chú ý đến triển vọng của Chủ tịch Fed Jerome Powell về nền kinh tế.

Fed đã hạ lãi suất xuống gần bằng 0 vào tháng 03/2020 sau khi đại dịch Covid-19 tấn công nước Mỹ, và cam kết sẽ giữ nguyên chi phí vay không đổi cho đến khi nền kinh tế đạt mức toàn dụng và lạm phát chạm mức 2%.

Thị trường cũng sẽ theo dõi việc công bố dữ liệu GDP hàng quý của Mỹ trong tuần này.

“Trong ngắn hạn, rào cản chính của vàng sẽ là sự gia tăng lãi suất dài hạn, đáng chú ý là lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dựa trên sức mạnh mới của dữ liệu kinh tế Mỹ”, chuyên gia phân tích O’Connell chia sẻ.

Đồng USD khởi sắc, qua đó làm vàng kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Theo Vietstock