TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Tăng sốc 50USD như kịch bản bầu cử 2016; Fed bơm thêm hỗ trợ

Thị trường vàng tăng nóng khi cuộc bầu cử Mỹ vẫn chưa thể xác định được Tổng thống nhiệm kì sau cũng như sự hỗ trợ tới từ Ngân hàng trung ương Mỹ…

Giá vàng một lần nữa tăng vượt xa mốc 1900 USD, với vàng kỳ hạn tháng 12/2020 trên sàn Comex tăng 53 USD tương đương 2,81% lên $1949,4/oz.

Giá vàng giao ngay giao dịch lần cuối ở quanh mốc $1950 – mức giá cao nhất trong vòng 6 tuần trở lại đây.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 5/11.

Thị trường kim loại quý được hỗ trợ bởi quan điểm rất tích cực từ Ngân hàng trung ương Mỹ. Kết thúc cuộc họp chính sách trong hai ngày 4 – 5/11, Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), cơ quan lập chính sách của Fed, thông báo giữ nguyên lãi suất ở 0 – 0,25% như dự đoán trên thị trường.

“Có phải chính sách tiền tệ đã hết sức mạnh hoặc không còn công cụ để triển khai? Câu trả lời là không, tôi không nghĩ vậy”, Powell nói tại cuộc họp báo sau khi Fed họp. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã cam kết về sử dụng những công cụ mạnh sẵn có để hỗ trợ nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn này nếu cần thiết và không ai được nghi ngờ điều đó”.

Ngoài ra, sự bất định của bầu cử Mỹ cũng khiến nhu cầu trú ẩn an toàn tăng cao. Theo kết quả cập nhật, ứng cử viên Đảng Dân chủ Joe Biden vẫn tiếp tục dẫn trước trong cuộc đua vào Nhà trắng với 264 phiếu đại cử tri, còn ông Trump của Đảng Cộng Hoà mới có 214 phiếu. Các tiểu bang vẫn đang chờ kết quả cuối cùng gồm Arizona, Georgia, Nevada, Pennsylvania, North Carolina, và Alaska.

Theo: Giavang.net