TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng tăng liền 2 phiên bất chấp sắc xanh trở lại với chứng khoán Mỹ

Sự suy yếu của đồng USD là động lực chính cho đà tăng giá vàng ngày 9/9.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 11,70 USD (tương đương 0,6%) lên $1954,90/oz, sau khi dao động ở mức thấp là $1926,30/oz. Hợp đồng này đã khép phiên ngày thứ Ba (08/09) tại mức cao nhất kể từ ngày 01/09/2020, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,7% lên $1945,20/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 9/9.

 

Hôm qua, chứng khoán Mỹ tăng trở lại khi nhà đầu tư đua nhau bắt đáy cổ phiếu công nghệ. Tuy nhiên, giá vàng vẫn tìm được động lực đi lên khi USD suy yếu.

Đồng USD suy yếu, với chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0,2% xuống 93,275, khi đồng Euro tăng lên mức cao trong phiên sau khi Bloomberg News đưa tin một số nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) “trở nên tự tin hơn vào dự báo kinh tế của họ”.

Trước đó, Isabel Schnabel, thành viên hội đồng quản trị của ECB đã cho biết rằng những phát triển kinh tế kể từ tháng 6 gần như phù hợp với kì vọng “đường cơ sở” của ngân hàng vẫn được giữ nguyên.

Trong khi đó, cuộc thử nghiệm vắc-xin Covid-19 của hãng dược AstraZeneca và Đại học Oxford bất ngờ bị đình chỉ do một trong số những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm vắc-xin bị mắc căn bệnh “không giải thích được”.

“Thông tin về sự trì hoãn thử nghiệm vắc-xin có thể gián tiếp hỗ trợ kim loại quý, bởi tin tức này sẽ dấy lên những lo ngại về suy thoái kinh tế kéo dài và gia tăng kỳ vọng về các gói kích thích tài khóa”, chuyên gia phân tích của ngân hàng Saxo, ông Ole Hansen nhận xét.

Theo: Giavang.net