TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Sóng tăng ập đến, nhà đầu tư trở lại mua kim loại quý

Thị trường vàng trở lại sóng tăng từ những ngày đầu tháng 12 và đang được hỗ trợ mạnh bởi kì vọng kích thích Mỹ…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 1,3% lên 1860,49$, sau khi leo lên mức cao nhất kể từ ngày 23/11/2020 là 1868,25$.

Hợp đồng vàng tương lai cộng 1,4% lên 1866$.

Vàng tăng trong bối cảnh Mỹ vừa công bố báo cáo đáng thất vọng về tháng 11/2020, với số việc làm tạo mới chỉ đạt 245.000, mức thấp nhất trong vòng 6 tháng qua. Đà phục hồi của nền kinh tế số một thế giới bị đình trệ bởi số ca lây nhiễm Covid-19 vẫn tăng đột biến và nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa. Chính vì nguyên nhân này, giới đầu tư càng kì vọng Mỹ sẽ sớm công bố một gói kích thích mới để hỗ trợ nền kinh tế.

Theo ông Carlo Alberto De Casa, nhà phân tích trưởng của ActivTrades cho biết:

Báo cáo việc làm của Mỹ vào thứ Sáu không tăng mạnh, vì vậy nếu chúng ta đạt được bước đột phá trong cuộc đàm phán về gói kích thích mới của Mỹ, thì có khả năng đưa giá vàng vượt qua mức kháng cự.

Vàng cũng được trợ lực bởi sự suy giảm của đồng tiền định giá. Chỉ số đồng USD đã bốc hơi 12% kể từ mức đỉnh hôm 20/3/2020 – thời điểm cả thế giới đổ xô vào đồng bạc xanh, đi tìm sự an toàn khi đại dịch bùng phát.

Sự suy giảm đã duy trì trong vài tháng gần đây. Chỉ số đồng USD đã mất 3,2% kể từ hôm 3/11, không chỉ là ngày đánh dấu bắt đầu cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ mà còn là thời điểm quan trọng khi dữ liệu công bố cho thấy hai loại vắc xin Covid-19 có tỷ lệ hiệu quả tới gần 100%.

Theo: Giavang.net