TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng sát đỉnh 9 năm khi Covid-19 lan nhanh, lan rộng

Tình hình dịch bệnh khiến nhà đầu tư luôn cần một nơi để có thể bảo toàn sự thịnh vượng của mình. Bây giờ, đó chính là vàng…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 7,40 USD (tương đương 0,4%) lên $1817,40/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 08/07/2020.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,4% lên $1815,34/oz.


Hiện tại, số ca nhiễm Covid-19 đã vượt 14,6 triệu người, với nước Mỹ gần 4 triệu người mắc bệnh.

Số lượng ca nhiễm tiếp tục tăng mạnh ở Mỹ. Các chuyên gia tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh ở nước này, cảnh báo rằng: “Số ca nhiễm và tử vong có thể tăng vào mùa thu và mùa đông sắp tới”.

Ông Martin, Nhà phân tích chính của ActivTrades cho biết, sự gia tăng số ca nhiễm tại các quốc gia như Mỹ, Brazil và Ấn Độ sẽ khiến nền kinh tế phục hồi lâu hơn. Đồng thời, những bất ổn trên thị trường vẫn còn ở mức cao cộng thêm chỉ số đồng USD giảm 0,1% so với các đồng tiền tệ khác, điều này có thể sẽ hỗ trợ giá vàng.

Michael Matousek, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại U.S. Global Investors, nhận định xu hướng tăng của giá vàng ngày càng phổ biến, nhờ các yếu tố liên quan đến lạm phát, bao gồm đường cong lợi suất, in tiền mới, lo ngại về triển vọng kinh tế và diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19. Theo ông Matousek, nhiều người cho rằng vàng sẽ leo lên mức $1825/OZ, và nếu phá vỡ ngưỡng này, giá vàng thậm chí có thể tăng cao hơn.

Nguồn: Giavang.net