TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Nguy cơ điều chỉnh giảm sâu hơn trước biên bản cuộc họp FOMC

Giá vàng theo dõi diễn biến thị trường chứng khoán, cùng giảm vào thứ Ba sau khi Trump từ chối các cuộc đàm phán về kích thích mặc dù lời kêu gọi mới nhất của Trump về kích thích một phần đã tạo hỗ trợ dù không kéo dài. Các chỉ báo kỹ thuật ủng hộ phe gấu (giá xuống) khi thị trường chờ đợi phát ngôn của quan chức Fed và FOMC, dẫn lời nhà phân tích Dhwani Mehta của FXStreet báo cáo.

Theo nhà phân tích:

Trump kêu gọi kích thích một phần, thúc giục Quốc hội phê duyệt bảo vệ tiền lương và hỗ trợ ngành hàng không. Tin tức hỗ trợ thị trường chứng khoán châu Á trong khi đồng đô la Mỹ đình trệ đà tăng qua đêm của nó.

Bất chấp sự phục hồi của vàng, con đường của các mức kháng cự vẫn là giảm điểm, vì đồng đô la trú ẩn an toàn có thể sẽ vẫn có nhu cầu trong bối cảnh những lo ngại mới về sự phục hồi kinh tế Mỹ khi không có triển vọng kích thích tài chính cho đến sau cuộc bầu cử Mỹ. Ngoài ra, các thị trường sẽ ủng hộ đồng tiền của Hoa Kỳ trước khi các quan chức Fed phát biểu và biên bản FOMC công bố, giữ cho những con bò vàng ở lại.

Nhìn vào biểu đồ hàng giờ của vàng, giá dường như đang vật lộn để kéo dài đà phục hồi từ mức thấp hàng tuần, với rào cản tăng ngay lập tức được nhìn thấy ở Đường trung bình động đơn giản 200 giờ (HMA) nằm ngang, hiện ở mức $1890. Việc chấp nhận trên mức này mở ra cơ hội chinh phục 21-HMA giảm ở ngưỡng $1895. Kháng cự quan trọng tiếp theo đang chờ đợi thị trường là $1902, hợp lưu của 50 và 100-HMA.

Nếu quý kim thất bại trong việc bảo vệ mức thấp nhất hàng tuần là $1873, thì hỗ trợ mạnh mẽ tiếp theo ở $1860 sẽ được đưa vào thử nghiệm, đó là Đường trung bình động đơn giản trong 100 ngày (DMA).

Theo: Giavang.net