TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng giảm trước sự chi phối của nhiều yếu tố

Trong phiên giao dịch sáng 20/10: Giá vàng tiếp tục biến động khi trước mắt là cuộc bầu cử Mỹ, cùng với những diễn biến khả quan từ nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với niêm yết trước, giao dịch mua-bán tại mốc 55,85 – 56,37 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giá mua-bán ở mức 55,85 – 56,15 triệu đồng/lượng, giảm 70.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,85 – 56,20 triệu đồng/lượng, gia mua và bán cùng giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua-bán tại mốc 55,80 – 56,20 triệu đồng/lượng, giá mua-bán được giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua,.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch tại 1.896,74 USD/ounce.

Giá vàng có xu hướng giảm trong bối cảnh thị trường ghi nhận nhiều tín hiệu lạc quan về triển vọng phục hồi kinh tế.

Theo các nhà phân tích, giá vàng trên thị trường quốc tế biến động mạnh, tăng giảm thất thường theo những làn sóng tin chính trị và bầu cử mới tại Mỹ. Bên cạnh đó, những tin tức liên quan tới Brexit và căng thẳng Mỹ-Trung cũng ảnh hưởng tới vàng.

Cũng theo giới phân tích, sự quan tâm đến vàng gần đây đã giảm mạnh khi giá kim quý liên tục mắc kẹt quanh mức 1.900 USD/ounce và chưa thể thoát ra, ít nhất là cho tới khi có kết quả bầu cử tổng thống Mỹ vào đầu tháng tới.

Giới đầu tư kỳ vọng vào một thỏa thuận trong quốc hội Mỹ giữa các thành viên Dân chủ và Cộng hòa về một gói hỗ trợ mới cho người Mỹ.

Theo: Giavang.net