TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng giảm trong khi bạc tăng, tỷ lệ vàng/bạc xuống thấp

Thị trường vàng có dấu hiệu suy yếu trong khi bạc liên tục có các bước biến động mạnh sau đợt chao đảo vừa qua.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng bạc giao ngay tiến 1% lên 26,87 USD/oz. Hợp đồng này đã sụt hơn 8% vào ngày 02/02.

Trong khi đó, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,14% xuống 1834,86$. Hợp đồng vàng tương lai nhích 0,2% lên 1836,00$.

Giá bạc đã vọt lên 30,03$ vào ngày 01/02 sau khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ cố gắng tái tạo một đà leo dốc theo phong cách Gamestop. Cơn sốt mua vào đã khiến các nhà giao dịch bạc phải tranh nhau tìm nguồn cung đồng xu và thanh bạc.

Cơn sốt đã dịu bớt, một phần sau khi Chicago Mercantile Exchange nâng mức ký quỹ nắm giữ các hợp đồng bạc tương lai để kiềm chế sự biến động của thị trường.

Theo nhà phân tích James Steel thuộc HSBC bạc có thể suy yếu nếu vàng không tăng. Tỷ lệ giữa vàng và bạc hiện nay thấp hơn nhiều so với mức trung bình trong lịch sử.

Trong khi đó, Lukman Otunuga, chuyên gia phân tích nghiên cứu cấp cao tại FXTM, bày tỏ góc nhìn, trong vài tuần qua, vàng đã rất chật vật để có thể bứt phá qua ngưỡng 1850$ vì những chủ đề mâu thuẫn. Ông nhận định:

Sẽ cần một chất xúc tác và nó có thể là báo cáo việc làm đang chờ xử lý của Mỹ hay những tiến triển liên quan tới gói kích thích kinh tế của Mỹ.

Cho tới lúc đó, giá có thể giao dịch trong một khoảng với ngưỡng hỗ trợ nhỏ là 1820$ và ngưỡng kháng cự là 1875$.

Theo: Giavang.net