TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng được trợ lực tốt từ kì vọng kích thích Mỹ

Nhà đầu tư mong đợi rằng khi nhiều tiền hơn được bơm ra nền kinh tế, lạm phát sẽ tăng và đó là cơ sở để mọi người phòng hộ bằng vàng.

Vàng được xem là một hàng rào chống lại lạm phát đã tăng khoảng 24% trong năm nay, chủ yếu là do các biện pháp kích thích được triển khai trên toàn cầu nhằm hạn chế thiệt hại kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay tiến 0,4% lên 1877,75$.

Hợp đồng vàng tương lai nhích 0,1% lên 1882,80$.

Thị trường vàng đi lên khi nhà đầu tư kì vọng về nhiều kích thích hơn sẽ được tung ra để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell đã ngăn chặn nỗ lực của Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer khi cân nhắc về một dự luật tăng các khoản hỗ trợ trực tiếp cho người Mỹ từ 600 USD lên 2.000 USD. Dự luật này đã được Hạ viện thông qua vào cuối ngày thứ Hai. Tổng thống Donald Trump trước đó đã kêu gọi về khoản hỗ trợ trực tiếp 2.000 USD cho người Mỹ.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết:

Mỹ sẽ làm mọi thứ có thể để đánh bại virus, với việc đóng cửa kéo dài sẽ xuất hiện nhiều gói kích thích kinh tế hơn và điều đó sẽ hỗ trợ mạnh mẽ cho vàng.

Thị trường kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi sự suy yếu của đồng USD sau tin về kích thích Mỹ. Chỉ số đồng USD lùi 0,3% giúp người mua vàng bằng đồng ngoại tệ khác có lợi hơn.

Theo: Giavang.net