TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Điều hướng theo các tin tức từ Anh như Brexit và biến chủng Covid-19

Giá vàng tăng không nhiều trong phiên trước kì nghỉ Giáng sinh. Thị trường có xu hướng neo theo các tin tức từ Anh liên quan tới biến chủng mới Covid-19.

Giá vàng giao ngay nhích 0,3% lên 1877,41$.

Hợp đồng vàng tương lai của Mỹ tăng 0,2% lên 1882,10$.

Hôm qua, đồng bảng Anh tăng mạnh sau khi Anh và liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận hậu Brexit. Theo đó, USD giảm so với giỏ các đồng tiền chính, thúc đẩy xu hướng đi lên của vàng.

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 24-12 tuyên bố thỏa thuận thương mại cùng EU không “ngon miệng” nhưng là thức quốc gia của ông cần. Ông nhấn mạnh:

Tôi nghĩ chúng ta từng được bảo rằng sẽ không nhận được phần bánh của mình. Tôi sẽ không tuyên bố đây là một thỏa thuận ngon lành… nhưng tôi tin rằng đó là điều quốc gia này cần hiện nay và là điều đúng đắn cho nước Anh.

Ông Margaret Yang, chiến lược gia tại DailyFX, cho biết:

Giá vàng đang đi theo một xu hướng tăng giá ngắn hạn, được thúc đẩy bởi đồng USD yếu hơn và lo ngại Anh phát hiện biến thể virus SARS-CoV-2 mới có thể làm “chệch” hướng phục hồi kinh tế, bên cạnh yếu tố tác động có thể từ các gói kích thích kinh tế khác.

Giá vàng sẽ dịch chuyển song hành với tình hình đại dịch COVID-19 vào năm tới, trong khi chính sách của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden về đồng USD và quan hệ Mỹ – Trung trong tương lai cũng sẽ quyết định xu hướng tăng giảm của kim loại quí, ông Margaret Yang nhận định thêm.

Theo: Giavang.net