TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng còn nhiều lợi thế sau kết quả bầu cử mỹ

Trong phiên giao dịch sáng 9/11: Vàng trong nước tăng chậm hơn vàng thế giới nhưng đà tăng khá vững và tiếp tục được duy trì. Theo dự đoán, giá vàng còn đi lên trong các phiên tiếp theo.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết mua-bán ở mức 56,45 – 56,97 triệu đồng/lượng, giá mua và bán tăng 150.000 đồng/lượng so với chốt phiên giao dịch trước .

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 56,48 – 56,84 triệu đồng/lượng, mua vào-bán ra cùng tăng 170.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 56,45 – 56,85 triệu đồng/lượng, tăng 150.000 đồng/lượng cả chiều mua và bán so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 150.000 đồng/lượng chiều mua và 100.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên cuối tuần, giao dịch mua-bán nêm yết tại mốc 56,50 – 56,85 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng và đi ngang. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.956,71 USD/ounce

Thị trường vàng thế giới đã tăng mạnh đúng như dự đoán, vàng thắng lớn dù Tổng thống Trump hay ông Joe Biden thắng cử.

Giới đầu tư có vẻ đang tin chắc rằng, một Tổng thống hoàn toàn mới của đảng Dân chủ sẽ lập tức tung ra nhiều biện pháp kích thích kinh tế lớn nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ tăng trưởng sau những ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Nếu kịch bản đó xảy ra, các gói kích thích có thể đẩy lạm phát lên cao. Diễn biến thị trường và đặc biệt là tâm lý, khiến USD mất giá và giá vàng được đẩy lên cao.

Ông Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group cho biết, một nhiệm kỳ Tổng thống của ông Joe Biden đồng nghĩa với việc có nhiều gói kích thích kinh tế hơn. Tuy nhiên, vấn đề là các gói này lớn đến mức nào. “Điều đó sẽ ảnh hưởng tới cả đồng USD và mức tăng của giá vàng”, ông Charlie Nedoss nhận định.

Theo: Giavang.net