TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng có xu hướng tăng nhẹ, kỳ vọng tăng giá vẫn còn

Trong phiên giao dịch sáng 23/11: Giá vàng trong nước và thế giới đều ở trạng thái tăng nhẹ, tuy không nhiều biến động nhưng giá vàng vẫn được kỳ vọng khi nền kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua-bán ở mức 55,75 – 56,22 triệu đồng/lượng, mua vào-bán ra không đổi so với chốt phiên giao dịch trước .

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 55,75 – 56,05 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 20.000 đồng/lượng, bán ra tăng 40.000 đồng/lượng so với giá chốt cuối tuần qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,72 – 56,05 triệu đồng/lượng, đi ngang chiều mua, tăng 30.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, tăng 50.000 đồng/lượng giá mua, giữ nguyên giá bán so với chốt phiên cuối tuần trước, giao dịch mua-bán niêm yết tại mốc 55,75 – 56,05 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay đi ngang và tăng nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.873,63 USD/ounce

Theo khảo sát của Kitco News về giá vàng tuần này, trong tổng số 17 nhà phân tích phố Wall chỉ có 8 người cho rằng giá vàng sẽ tăng, tương đương 47%.

Trong khi đó, 5 nhà phân tích, tương đương 29% dự đoán giá vàng giảm; còn lại 4 nhà phân tích có dự đoán trung lập (tương đương 24%).

Ông Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo – một trong số những nhà phân tích kỳ vọng vào giá vàng tuần này cho biết, thị trường đang cho thấy tín hiệu phục hồi, trong bối cảnh tin tức về vắc-xin vẫn chi phối tâm lý nhà đầu tư.

“Câu chuyện tăng giá vàng vẫn chưa biến mất, nó chỉ bị tạm dừng khi các nhà đầu tư và thị trường tìm kiếm sự ổn định trong nền kinh tế, phản ánh qua tin tức vắc-xin Covid-19”, ông Hansen cho biết.

“Vẫn còn quá nhiều bất ổn đối với nền kinh tế thế giới, vẫn cần các biện pháp kích thích tài chính để phục hồi. Đó là lý do giúp vàng bật tăng”, ông Hansen nói thêm.

Theo: Giavang.net