TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng: Chú bò ngồi vững ghế lái, đẩy giá thẳng tiến tới đích $2000/oz

Bài viết là quan điểm cá nhân của Harish Shahi – người có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phân tích Kỹ thuật và hiện đang đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Daily FX Signal. Ông chịu trách nhiệm viết báo cáo và quản lý rủi ro và đánh giá danh mục đầu tư cho khách hàng của HNI.
Chú bò (xu hướng tăng/giá lên) đã trở nên quá hung dữ sau khi phá vỡ mức $1920 trong phiên giao dịch buổi sáng đầu tuần 27/7. Quý kim đã đạt mức cao $1945 ngay sau đó – vượt đỉnh 2011 và trở thành mức cao nhất từ trước đây nay.

Trong báo cáo trước đây của mình, chúng tôi cũng đã đề cập đến việc mua vàng tại khoảng $1850 và các mục tiêu của chúng tôi là $1890 và $ 920 đã đạt được một cách suôn sẻ. Vâng, cách (XAU/USD) giao dịch và kiểm soát tình hình thì có vẻ như đà tăng sẽ đạt đến mức $2000 trong phiên giao dịch sắp tới. Xu hướng ngắn hạn và dài hạn đang tăng lên vì vậy trong một thị trường có xu hướng đi lên, mua khi giá giảm sẽ là một chiến lược có lợi nhuận. Cách chú bò đang phản ứng có vẻ như thị trường đang tiến đến mức $2000 trong thời gian tới. Ngược lại, nếu nhà giao dịch đặt lệnh và đẩy vàng về dưới mức $1900 thì chúng ta có thể thấy áp lực bán cho đến vùng hỗ trợ $1860-1820.

Phân tích kỹ thuật: – Từ góc độ kỹ thuật, chúng ta có thể thấy rằng một đường xu hướng tăng đang cung cấp cho chúng ta một tín hiệu đầy tích cực. Nhìn chung, quý kim đang giao dịch trên tất cả các đường EMA chính và phụ và ủng hộ xu hướng đi lên. Từ một triển vọng dài hạn hơn, chúng ta có thể thấy trên biểu đồ hàng tuần cũng như hàng tháng, một mô hình đáy tròn đã được hoàn thành, điều đó có nghĩa là giai đoạn đầu tiên của đợt tăng giá đã được hoàn thành.

RSI đã đạt đến mức trên 70 và cung cấp toàn bộ sức mạnh cho đà tăng, vốn nằm hoàn toàn trong vùng quá mua nên một số điều chỉnh không thể loại trừ, nhưng những điều chỉnh này nên được coi là cơ hội mua vào. Tỷ lệ đặt cược nghiêng về đà tăng và xu hướng hàng ngày đến hàng tuần vẫn tăng đối với giá vàng, miễn là mức $1800 vẫn còn nguyên trên cơ sở đóng cửa. Một sự giao nhau trong xu hướng đi lên cũng đang hỗ trợ kịch bản tích cực trên biểu đồ hàng ngày. Ngoài ra, hiện tại, chú bò đang chơi ở chân trước và có vẻ như đà tăng sẽ tiếp tục với trò chơi này và sẽ không cung cấp bất kỳ cơ hội nào cho xu hướng giảm chen chân. Mức $1870 có thể được coi là mức hỗ trợ chính tiếp theo là $1820 trong đó $1980 là mức kháng cự chính tiếp theo là mức $2000.

Ý tưởng giao dịch: – Dựa trên biểu đồ và nghiên cứu ở trên, chúng tôi sẽ đề xuất rằng các nhà giao dịch có thể mua ở mức $1920 cho mục tiêu $1960 và $2000 với mức dừng lỗ nghiêm ngặt $1890 trên cơ sở đóng cửa.

 


Nguồn:Giavang.net