TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Vàng bị chốt mạnh sau khi phá vùng cản 1900$

Thông tin về biến chủng mới Covid-19 tại Anh đã khiến nhà đầu tư quyết định chốt lời vàng sau 3 tuần tăng giá liên tục…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,2% xuống 1877,83$, sau khi chạm mức cao nhất kể từ ngày 09/11/2020 là 1906,46$z.

Diễn biến giá vàng trên Kitco

Hợp đồng vàng tương lai mất 0,3% còn 1882,80$.

Giá vàng đã xóa bỏ mức tăng trước đó để giảm tới 1,3% vào hôm thứ Hai (21/12) do chịu áp lực từ đồng USD tăng giá, cộng thêm lo ngại về chủng biến thể mới của virus SARS-CoV-2 ở Anh đã ảnh hưởng đến thị trường và buộc phải áp đặt lệnh phong tỏa nghiêm ngặt hơn.

Tuy nhiên, thị trường quý kim vẫn được trợ lực bởi gói cứu trợ mới của Mỹ. Các nhà lập pháp Quốc hội Mỹ đã đạt được thỏa thuận về gói 900 tỉ USD trong ngày 20/12.

Vàng được coi là hàng rào chống lại lạm phát, đã tăng khoảng 24% trong năm nay khi các biện pháp kích thích khổng lồ được tung ra trên toàn cầu.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA chia sẻ, triển vọng xuất hiện nhiều kích thích hơn đã thúc đẩy giá vàng tăng cao hơn, nhưng sự gia tăng USD trong ngắn hạn đang phá vỡ luận điểm đó.

Xu hướng tăng giá của vàng vẫn còn nguyên vẹn nhưng vẫn có thể dễ bị tổn thương nếu sự trở lại của đồng USD kéo dài vài ngày.

Theo: Giavang.net