TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 3/11: Đứng im ngóng tin bầu cử Mỹ

Trong phiên giao dịch thứ Ba ngày 3/11 tại thị trường châu Á, giá vàng giảm không đáng kể khi nhà đầu tư nghe ngóng tình hình bầu cử Mỹ…

Cập nhật lúc 14h31 giờ Việt Nam, tức 7h31 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York mất 0,13%, về ngưỡng $1889,95/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1889,80/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á nối tiếp đà tăng của phiên thứ Hai đầu tuần.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 3/11. Nguồn Bloomberg.

Chứng khoán khu vực châu Á hào hứng đi lên nhờ sự hồi phục của phố Wall cũng như nhà đầu tư ngóng tin về bầu cử tại Mỹ. Tuy nhiên, vấn đề dịch bệnh Covid-19 và tác động của nó cũng vẫn là yếu tố chi phối khiến nhiều nhà đầu tư chưa vội xuống tiền.

Tính đến 14h35 chiều 3/11 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 47.339.423 và đã có 1.211.628 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 9,567 triệu và 236.997 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 8,267 triệu ca mắc.

Thị trường kim loại quý không tăng dù USD giảm từ mức cao nhất tháng. Hiện, chỉ số đô la Mỹ, đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, hạ 0,26% về 93,898.

Khi cuộc bầu cử Hoa Kỳ bước sang ngày cuối cùng của cuộc bỏ phiếu trực tiếp, các nhà đầu tư đã tìm đến vàng để tận dụng lợi thế của vô số những bất ổn về kết quả. Đảng Dân chủ Joe Biden vẫn đang dẫn trước Tổng thống Mỹ Donald Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia, nhưng cuộc đua đang diễn ra chặt chẽ ở một số bang chiến trường, với lo ngại rằng kết quả có thể không rõ ràng vào đêm thứ Ba (3/11) vì việc kiểm phiếu có thể mất nhiều ngày.

Tại nhiều thời điểm khác nhau, Tổng thống Donald Trump cũng đã tuyên bố rằng ông sẽ từ chối chấp nhận kết quả của cuộc bỏ phiếu nếu ông thua. Những bất ổn do điều này tạo ra đang khuyến khích xu hướng chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn.

“Nếu kết quả không rõ ràng, vàng quay trở lại mức $1940/oz. Nhưng bất kể ứng cử viên nào chiến thắng, vẫn có những yếu tố cơ bản là tiếp tục kích thích, các ngân hàng trung ương đang mở rộng bảng cân đối kế toán, lãi suất ở mức thấp trong thời gian dài”, Phillip Streible, chiến lược gia thị trường tại Blue Line Futures ở Chicago nhận định.

Theo: Giavang.net