TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 16/12: Tăng trong nghi ngờ, nhà đầu tư kì vọng vào Fed

Trong phiên giao dịch thứ Tư ngày 16/12 tại thị trường châu Á, vàng nối dài đà tăng hôm qua dựa trên kì vọng về gói kích thích tại Mỹ cũng như những quyết định chính sách của Ngân hàng trung ương Mỹ vào cuối ngày.

Cập nhật lúc 13h20 giờ Việt Nam, tức 6h20 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 2/2021, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York vọt 0,27%, lên ngưỡng $1860,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1857,40/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á nối dài xu hướng tăng điểm tốt đêm qua của phố Wall.

Diễn biến thị trường chứng khoán châu Á phiên 16/12. Nguồn Bloomberg.

Xu hướng tăng của thị trường chứng khoán toàn cầu khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn rời bỏ kim loại quý và chạy tới tài sản rủi ro. Điều này được khẳng định bởi các quỹ ETF tiếp tục ghi nhận dòng vốn chảy ra. Lượng nắm giữ của Quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR đã giảm 0,10% xuống 1170,15 tấn vào thứ Ba.

Tuy nhiên, vàng vẫn là một trong những lựa chọn sáng suốt đối với các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục trước những bất ổn của thị trường, đặc biệt là khi dịch bệnh vẫn đang lan rộng với tốc độ chóng mặt.

Tính đến 13h23 chiều 16/12 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 73.810.169 và đã có 1.641.753 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 17,143 triệu và 311.073 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 9,932 triệu ca mắc.

Nhà đầu tư đang trong thế cầm chừng đợi tin từ cuộc họp cuối cùng trong năm của Ngân hàng trung ương Mỹ. Ủy ban Thị trường mở của Fed (FOMC) bắt đầu họp vào thứ Ba và kết thúc vào ngày thứ Tư (giờ Mỹ) với một tuyên bố và cuộc họp báo từ Chủ tịch Fed Jerome Powell. Hầu hết chuyên gia và nhà đầu tư đều đang tin rằng, Fed sẽ giữ chính sách tiền tệ nới lỏng như hiện nay và ủng hộ các gói kích thích mới.

Theo: Giavang.net