TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 11/5: Giảm nhẹ khi lợi suất tăng trở lại, NĐT chờ tin lạm phát Mỹ

Trong phiên giao dịch thứ Ba 11/5, thị trường vàng giảm khá dè dặt sau đợt tăng giá tốt khi lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ nhích lên 1,6%…

Cập nhật lúc 14h25 giờ Việt Nam, tức 7h25 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 6/2021 được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York lùi nhẹ 0,12%, về ngưỡng $1835,45/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1835,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Vàng giảm trong phiên hôm nay khi chịu sức ép từ đà tăng của USD và Lợi suất Trái phiếu. Tại thời điểm khảo sát, chỉ số USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền đối thủ khác trong rổ tiền tệ, nhích 0,08% lên 90,260.

Đồng USD đang ở trong một xu hướng giảm do các nền kinh tế ngoài Mỹ đang phục hồi tích cực, đặc biệt là kinh tế Eurozone có nhiều tín hiệu khởi sắc nhờ tiến độ tiêm chủng ngừa Covid-19 được cải thiện. Trong 1 tháng trở lại đây, Dollar Index đã giảm gần 1,8%.

Lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm tăng lên 1,613% cũng khiến cho vàng gặp nhiều khó khăn.

Sáng nay, Trung Quốc công bố chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 tăng 0,9% so với cùng kì năm trước nhưng giảm 0,3% so với tháng 3 vừa qua. Các chỉ số đều yếu hơn so với kì vọng của Investing. Chỉ số giá sản xuất tăng mạnh 6,8% so với cùng kì năm trước trong tháng 4, tốt hơn dự báo của Investing là 6,5% và số liệu tháng 3 là 4,4%.

Những dấu hiệu lạm phát tại nền kinh tế hàng đầu châu Á khẳng định nhu cầu phòng thủ bằng vàng của nhà đầu tư. Tuy nhiên, diễn biến giá vàng nhiều khả năng sẽ phụ thuộc vào chỉ số lạm phát tại Mỹ vào ngày mai.

Chỉ số giá tiêu dùng CPI lõi của Mỹ vào tháng 4 được dự báo tăng 0,3% so với tháng 3/2021. Nếu CPI lõi tăng cao hơn dự kiến, giá vàng nhiều khả năng sẽ tăng lên vùng 1850$.

Theo: Giavang.net