TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

TT vàng 10/11: Hồi phục mạnh sau bán tháo; cơ hội tìm lại vùng giá $1900

Trong phiên giao dịch thứ Ba ngày 10/11 tại thị trường châu Á, giá vàng tăng trở lại sau cú rơi tự do vì thông tin vắc xin Covid-19 được đưa ra ngày hôm qua.

Cập nhật lúc 14h37 giờ Việt Nam, tức 7h37 giờ GMT, hợp đồng tương lai vàng giao tháng 12/2020, được giao dịch trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York vọt 1,56%, lên ngưỡng $1883,25/oz. Trên thị trường giao ngay, giá vàng định ở mức $1885,50/oz.

Diễn biến giá vàng giao ngay, đường màu xanh lá cây. Nguồn Kitco

Chứng khoán châu Á nối dài bước tăng tốt của nhà đầu tư khi tâm lý nhà đầu tư cực kì hưng phấn.

Chỉ số chuẩn chứng khoán châu Á ngày 10/11. Nguồn Bloomberg.

Chứng khoán khu vực châu Á xanh tốt khi nhà đầu tư toàn cầu hào hứng đón nhận thông tin về khả năng có vắc xin phòng ngừa Covid-19. Thị trường chứng khoán Âu Mỹ phiên hôm qua tăng, với chứng khoán Mỹ phá kỉ lục trước những thông tin tích cực về vaccine Covid-19 do hãng dược Mỹ Pfizer và công ty sinh học Đức BioNTech phát triển. Theo thông báo của hãng, kết quả thử nghiệm vaccine cho thấy hiệu quả lên tới 90%.

Thông tin về vắc xin Covid-19 đã khiến nhà đầu tư bớt lo ngại về nguy cơ tái đóng cửa hàng loạt trên toàn cầu, gây đứt gãy hoạt động kinh tế.

Tính đến 14h50 chiều 10/11 (giờ Việt Nam), số ca bệnh Covid-19 trên toàn cầu là 51.259.771 và đã có 1.269.571 người tử vong, theo dữ liệu của trang worldomester. Mỹ vẫn là điểm nóng nhất của dịch bệnh, với số ca mắc vượt ngưỡng 10,422 triệu và 244.449 người tử vong. Ngay sau đó, Ấn Độ chính là tâm dịch thứ hai, với 8,591 triệu ca mắc.

Tuy nhiên, đà giảm của vàng phiên hôm qua của vàng được cho là hơi quá mức, theo các chuyên gia phân tích. Ông Robin Bhar, chuyên gia phân tích hàng hóa độc lập, cho rằng các nhà đầu tư nên đợi cho diễn biến tâm lý đột ngột này lắng xuống, trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào trong khoản đầu tư vàng. Vị này chỉ ra:

Vẫn còn một chặng đường dài phía trước để mọi người có thể sử dụng vắc xin. Chỉ khi nào tất cả mọi người đều có thể tiêm vắc xin, đó là khi bạn muốn bán vàng.

Đồng thời, quý kim vẫn đang được ủng hộ bởi quan điểm của các quan chức Fed về hỗ trợ nền kinh tế. Hôm thứ Hai, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Dallas Robert Kaplan cho biết mặc dù nền kinh tế Hoa Kỳ đang phục hồi sau một đợt suy thoái sâu, nhưng sự trỗi dậy của Covid-19 gây ra rủi ro giảm. Đồng nghiệp của Kaplan, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Cleveland, Loretta Mester, nói thêm rằng các chương trình cho vay khẩn cấp do Fed thiết lập trong đại dịch vẫn cần thiết.

Theo: Giavang.net