TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Trước bầu cử Mỹ, nhà đầu tư trú ẩn bằng vàng

Khi chứng khoán Mỹ và USD cùng có xu hướng đi xuống, cơ hội đi lên của vàng là rất lớn…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng tương lai tiến 0,3% lên $1911,90/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,4% lên $1909,58/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 27/10.

Thị trường quý kim được trợ lực từ sự suy giảm của đồng tiền định giá. Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – lùi 0,3%, làm vàng trở nên ít đắt đỏ hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Ông Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết:

Triển vọng của vàng sẽ vẫn rất lạc quan nếu ngày bầu cử mang đến một ‘làn sóng xanh’ báo hiệu sự kích thích lớn đối với việc cứu trợ Covid-19.

Người thách thức đảng Dân chủ Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Donald Trump trong các cuộc thăm dò quốc gia nhưng cuộc đua chặt chẽ hơn nhiều ở các bang quan trọng quyết định đến kết quả bầu cử.

Thêm vào đó, tình hình dịch bệnh xấu đi khiến cho vàng là nơi dừng chân của nhà đầu tư. Đối mặt với một làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới, buộc nhiều quốc gia bao gồm cả Nga và Pháp phải áp đặt các hạn chế mới, điều này có nguy cơ làm chệch hướng sự phục hồi kinh tế toàn cầu ở bất kì trường hợp nào.

Ông Ross Norman, nhà phân tích độc lập cho biết:

Các trường hợp nhiễm Covid-19 đang gia tăng nhanh, đặc biệt là ở châu Âu, đang giữ cho giá vàng được hỗ trợ nhiều hơn nữa.

Theo: Giavang.net