TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Trồi sụt liên tục, vàng có phải đang thách thức sự kiên nhẫn của giới đầu tư?

Giá vàng tiếp tục tăng trong phiên thứ Năm nhưng đà tăng còn rất nhiều trắc trở. Kim loại quý liên tục dao động tăng – giảm mạnh trong những ngày gần đây khiến giới đầu tư như ngồi trên đống lửa…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao tháng 12 tiến 21,40 USD (tương đương 1,1%) lên $1970,40/oz, sau khi chạm đáy trong phiên là $1923/oz. Từ đầu tuần đến nay, hợp đồng này đã giảm hơn 3%, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1,9% lên $1954,37/oz.

Số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu ở Mỹ lần đầu tiên giảm xuống dưới 1 triệu (963 nghìn) vào tuần trước kể từ khi bắt đầu đại dịch, mặc dù ít nhất 28 triệu người vẫn đang nhận tiền trợ cấp thất nghiệp, cho thấy một thị trường lao động yếu. Sau khi số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu được công bố, đã có lúc giá vàng xuống dưới mốc $1930/oz.

Trưởng bộ phận phân tích thị trường tại AvaTrade, ông Naeem Aslam, nhận xét: “Lý do chúng ta không thấy vàng bị bán tháo chính là việc số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu hiện vẫn còn quá cao so với bình thường”.

Edward Meir, nhà phân tích tại ED&F Man Capital Markets cho biết: “Đồng USD vẫn đang ở mức thấp cùng thị trường lao động thấp làm lo ngại về khả năng phục hồi kinh tế”.

Đồng USD giảm 0,4% so với các đối thủ, củng cố sức hút của vàng đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác, khi Washington tiếp tục bế tắc trước các biện pháp kích thích bổ sung.

Nguồn: Giavang.net