TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Tốc độ mua vàng của các ngân hàng trung ương chậm lại, đạt 8,2 tấn trong tháng 7

Theo dữ liệu mới nhất của Hội đồng Vàng Thế giới (WGC), nhu cầu vàng của ngân hàng trung ương, một động lực mạnh mẽ cho thị trường vàng – chứng kiến nhu cầu kỷ lục trong 2 năm qua, chậm lại đáng kể vào tháng 7.

Trong một báo cáo hôm thứ Năm, WGC cho biết dữ liệu dự trữ mới nhất từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho thấy các ngân hàng trung ương đã mua 8,2 tấn vàng trong tháng 7, “mức mua ròng hàng tháng thấp nhất kể từ tháng 12/2018”.

Nhìn vào bên mua và bên bán, WGC cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã mua 19,4 tấn vàng trong tháng 7, Qatar tăng dự trữ thêm 3,1 tấn, ngân hàng trung ương Ấn Độ mua 2,8 tấn và Kazakhstan mua 1,9 tấn. Trong khi đó, Uzbekistan bán 11,6 tấn vàng và Mông Cổ bán 6,1 tấn vàng. Mông Cổ đã giảm lượng vàng nắm giữ trong 3 tháng qua.

WGC cũng cho biết Đức và Nga đã giảm 0,5 tấn vàng dự trữ. Họ chỉ ra:

Bất chấp mức tăng trưởng dự trữ vàng chính thức toàn cầu trong tháng 7 thấp hơn, lượng mua ròng của các ngân hàng trung ương từ đầu năm đến nay vẫn ở mức trên 200 tấn.

Trong khi hội đồng vẫn lạc quan rằng các ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục mua vàng, họ cũng nhấn mạnh xu hướng ngày càng tăng trên thị trường là bán. Các nhà phân tích cho biết:

Số lượng quốc gia bán hiện nhiều hơn số lượng quốc gia mua: 8 ngân hàng trung ương đã giảm dự trữ vàng (một tấn trở lên) so với 7 ngân hàng đã tăng lượng vàng nắm giữ (một tấn trở lên)

Theo: Giavang.net