TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Thị trường lao động Mỹ tốt lên, vàng giảm về gần phạm vi quan trọng $1920

Thị trường vàng gặp khó khăn khi nhà đầu tư nhận thấy nền kinh tế Mỹ, đặc biệt là vấn đề việc làm, không tệ như dự kiến…

Bộ Lao động Mỹ vào ngày thứ Năm công bố số lượng người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm 130.000 xuống còn 881.000 trong tuần cuối cùng của tháng 8/2020. Số liệu của chính phủ, tuy nhiên cũng cho thấy rằng thâm hụt thương mại tăng 18,9% trong tháng 7/2020 khi nhập khẩu tăng lên.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 12/2020 giảm 6,90USD/ounce tương đương gần 0,4% xuống $1937,80/oz – đây là ngưỡng đóng cửa thấp nhất của giá vàng tính từ ngày 27/8/2020, theo tính toán của FactSet. Trước đó vào phiên ngày thứ Tư, giá vàng giảm 1,7%.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 0,6% còn $1930,58/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 3/9.

Thông thường, vàng và chứng khoán diễn biến trái chiều. Tuy nhiên, phiên 3/9, nhà đầu tư đã chứng kiến sự suy giảm của cả tài sản rủi ro và tài sản an toàn. Phố Wall vừa có phiên sụt 5% khỏi đỉnh lịch sử bởi những cổ phiếu công nghệ bị chốt lời, dẫn tới giảm rất sâu.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures cho biết: “Theo dữ liệu mới công bố hôm thứ Năm (3/9), tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm và hoạt động sản xuất tích cực trở lại đã ngăn đà tăng của vàng”.

Ông Adrian Day, CEO của Tập đoàn quản lý tài sản Adrian Day, nhận định giá vàng trong ngắn hạn sẽ tiếp tục bị tác động trực tiếp bởi các số liệu kinh tế Mỹ, căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc, diễn biến của dịch Covid-19 và vắc-xin phòng ngừa dịch bệnh này… Nhưng về trung và dài hạn, tương lai của vàng rất sáng sủa khi nguy cơ lạm phát ngày càng cao.

Theo: Giavang.net