TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

SJC đi lên theo diễn biến của giá vàng thế giới

Trong phiên giao dịch sáng 24/12: Vàng trong nước sáng nay tăng theo đà lên của giá vàng thế giới. Trước diễn biến tiêu cực của dịch bệnh cùng với sự suy yếu của đồng USD tạo điều kiện cho sự tăng giá của vàng.

Lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 55,25 – 55,77 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra cùng tăng 150.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều thứ Tư.

Tại BTMC, giao dịch mua – bán đứng ở mức 55,26 – 55,70 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng giá mua và 100.000 đồng/lượng giá bán so với niêm yết cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,25 – 55,75 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 100.000 đồng/lượng, bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 200.000 đồng/lượng chiều mua và 50.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 55,20 – 55,70 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Lúc 9h sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.877,64 USD/ounce.

Giá vàng thế giới tăng trở lại trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 được đánh giá là nằm “ngoài tầm kiểm soát” ở một số khu vực khiến chứng khoán giảm và các nhà đầu tư tìm đến vàng và các chuyên gia y tế lo ngại dịp lễ Giáng sinh có thể dẫn đến sự gia tăng các trường hợp mắc COVID-19 trên khắp thế giới.

Ngoài ra, giá vàng tăng do đà hồi phục của đồng USD ngừng lại. Giới đầu tư cho rằng kinh tế Mỹ sẽ còn nhiều khó khăn trong 2021, đòi hỏi Chính phủ nước này phải có thêm những biện pháp kích cầu. Việc bơm nhiều tiền vào nền kinh tế Mỹ sẽ gia tăng áp lực mất giá lên đồng USD, có lợi cho sự tăng giá của vàng.

“Nhìn chung, chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng giá vàng chừng nào lợi suất thực còn ở mức âm. Đó có thể là kịch bản của năm tới”, chiến lược gia Hussein Sayed của FXTM nhận định trong một báo cáo được trang MarketWatch trích dẫn.

Theo: Giavang.net