TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Rớt thảm từ vùng đỉnh 2 tuần, giá vàng đánh mất thành quả tăng giá 3 phiên gần nhất

Việc nhiều quốc gia bắt đầu tiêm vắc xin, phê duyệt sử dụng vắc xin đã khiến những bất ổn liên quan tới Covid-19 giảm xuống, hạ nhiệt đà tăng của vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay sụt 2,4% xuống 1827,26$. Vào ngày 08/12, hợp đồng này đã chạm mức cao nhất kể từ ngày 23/11/2020 là 1875,07/oz.

Hợp đồng vàng tương lai mất 1,9% còn 1838,5/oz.

Giá vàng thế giới quay đầu giảm đã được nhiều chuyên gia dự báo từ trước. Kim loại quý giảm do thông tin tích cực về vaccine ngừa Covid-19.

Sau khi được Anh phê duyệt,vắc-xin của Công ty Pfizer Inc. đã vượt qua rào cản tiếp theo sau khi Mỹ cho biết không có vấn đề nào liên quan đến độ an toàn hoặc hiệu quả của vắc-xin này.

Hãng Johnson & Johnson cũng thông báo có thể thu được kết quả thử nghiệm giai đoạn cuối vắc -xin Covid-19 sớm hơn dự kiến.

Đồng thời, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) nhóm họp hôm nay (10-12) để đánh giá lần cuối vắc-xin của Công ty Pfizer Inc. và nếu được FDA phê duyệt khẩn cấp thì trong vòng 24 giờ, vắc-xin này sẽ được triển khai tại Mỹ

Trong khi đó, Thủ tướng Israel – ông Benjamin Netanyahu sẽ là một trong những người đầu tiên của quốc gia này tiêm chủng vắc-xin của Công ty Pfizer Inc. Còn Thủ tướng Đức Angela Merkel thì hé lộ nước này sẽ tiêm vắc-xin trong quý I/2021.

Ông Harshal Barot, chuyên gia tư vấn nghiên cứu cao cấp về Nam Á tại Metals Focus cho biết, các thị trường trên toàn cầu đang dao động giữa sự lạc quan về vắc xin và hi vọng về gói kích thích tài chính của Mỹ.

Vàng cũng gặp khó khăn khi kì vọng về gói kích thích kinh tế Mỹ vẫn chưa chắc chắn. Hôm qua, Lãnh đạo phe đa số Thượng viện Mỹ Mitch McConnell nói với Politico rằng Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ “vẫn đang tìm cách” đạt được một thỏa thuận viện trợ tài chính bổ sung.

Theo: Giavang.net