TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Mỹ – Trung ‘đại chiến’ – vàng lên cao nhất từ tháng 9/2011

Thị trường vàng đang đón nhận rất nhiều trợ lực khi nhà đầu tư né tránh quá nhiều rủi ro: Covid-19, khủng hoảng kinh tế và khủng hoảng chính trị.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 8 tiến 21,20 USD (tương đương gần 1,2%) lên $1865,10/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ tháng 9/2011, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay cộng 1,3% lên $1865,61/oz.


Vào ngày thứ Tư, chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – hạ 0,1%. Đây là cơ sở giúp cho các hàng hóa định bằng đồng bạc xanh trở nên hấp dẫn hơn.

Vàng đang tăng tốc cao hơn chủ yếu từ căng thẳng chính trị với Trung Quốc, theo Edward Moya – nhà phân tích thị trường cao cấp tại công ty môi giới OANDA cho biết, dường như không có điểm kết thúc cho sự leo thang này sẽ gây tổn hại đến quan hệ hai nước.

Mỹ đã ra lệnh cho Trung Quốc đóng cửa lãnh sự quán ở Houston, trong khi một nguồn tin cho biết Bắc Kinh đang xem xét đóng cửa lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vũ Hán để trả đũa.

Kết quả thăm dò của Reuters với 42 nhà phân tích và nhà kinh doanh công bố ngày 21/7 cho thấy, giá vàng trung bình năm 2020 sẽ là $1713/oz và năm 2021 sẽ ở mức $1800/oz, cao hơn nhiều so với các mức trung bình lần lượt $1639 và $1655 trong cuộc khảo sát hồi tháng 4/2020.

Dự đoán rằng các ngân hàng trung ương trên thế giới sẽ tăng cường kích thích kinh tế và những bất ổn về kinh tế trên toàn cầu – điều có thể làm giảm giá trị các tài sản khác – càng thu hút các nhà đầu tư hướng tới vàng.

Nguồn: Giavang.net