TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Một loạt tin tốt khiến vàng thủng hỗ trợ mạnh 1800$

Số liệu khả quan về thị trường lao động Mỹ đã khiến cho USD tăng giá, làm giảm sức hấp dẫn của tài sản trú ẩn an toàn…

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 2,3% xuống 1791,76$, sau khi chạm đáy hơn 2 tháng là 1784,76$.

Hợp đồng vàng tương lai mất 2,4% còn 1791,20$.

Đồng USD đã tiến lên đỉnh 2 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ dài hạn tăng nhờ kỳ vọng vào gói viện trợ kinh tế lớn từ Washington và thị trường lao động Mỹ ổn định.

Tổng số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tại Mỹ đạt 779.000 trong tuần kết thúc vào ngày 30/1, thấp hơn ước tính 830.000 của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones. Sau số liệu này, nhà đầu tư cũng chờ báo cáo việc làm tháng 1 được công bố vào hôm nay, giờ địa phương.

Vàng giảm giá còn do các thị trường chứng khoán trên thế giới, trong đó có chứng khoán Mỹ tăng mạnh. Cả 3 chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ đều tăng mạnh và đang ở gần đỉnh cao kỷ lục mọi thời đại.

Đồng Bitcoin tăng mạnh trở lại cũng gây áp lực lên giá vàng. Sau khi giảm mạnh trong tuần trước, đồng tiền số Bitcoin đã trở lên gần ngưỡng 38.000 USD/1 Bitcoin.

Hiện thị trường vẫn theo sát các tín hiệu chính sách của ngân hàng trung ương các nước. Bất kỳ động thái nào liên quan đến thắt chặt chính sách tiền tệ có thể ảnh hưởng đến giá vàng và bạc.

Theo: Giavang.net