TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Lên chưa được bao nhiêu, vàng đã tìm đường rút

Trong phiên giao dịch sáng 27/11: Dưới nhiều sức ép, giá vàng thế giới liên tục neo ở mức thấp, kéo theo giá vàng trong nước cũng không thể bật dậy.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh giảm 150.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên hôm qua, giao dịch mua-bán niêm yết tại mốc 54,35 – 54,87 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết mua-bán ở mức 54,48 – 54,84 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 80.000 đồng/lượng, bán ra giảm 10.000 đồng/lượng so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 54,45 – 54,85 triệu đồng/lượng, cùng tăng 50.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với chốt phiên trước.

Cùng thời điểm trên, giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, giảm 50.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với chốt phiên hôm qua, giao dịch mua-bán niêm yết tại mốc 54,35 – 54,85 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới giao dịch tại 1.808 USD/ounce

Giá vàng thế giới đang chịu sức ép vô cùng lớn do hàng loạt tin tức lạc quan về vaccine ngừa Covid-19 khiến giá vàng neo ở mức thấp.

Theo các chuyên gia cho biết, tâm lý ưa thích các kênh rủi ro gia tăng vì sự lạc quan về những tiến triển trong việc phát triển vaccine ngừa Covid-19. Đó là những điều kiện bất lợi cho thị trường vàng.

Kết thúc phiên họp ngày 26/11, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) cũng không đưa ra thông báo nào cho thấy tổ chức này sẵn sàng thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế mới. Có thể, thông tin này cũng làm cho giới đầu tư thiếu động lực mua bán, khiến giá vàng chưa thể tăng mạnh.

Theo ông Peter Hug, Giám đốc giao dịch toàn cầu của Kitco Metals, tuy kim loại quý đang giao dịch kém tích cực trong ngắn hạn nhưng triển vọng trung, dài hạn của vàng vẫn tốt.

Nguyên nhân đến từ những tác động và ảnh hưởng của dịch Covid-19 lên nền kinh tế thế giới vẫn sẽ còn kéo dài trong thời gian tới, thậm chí có thể có thêm những đợt bùng phát dịch bệnh mới. Vì vậy, vàng vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn trong thời kỳ lạm phát và đồng tiền mất giá.

Ông Harry Dent, nhà sáng lập HS Dent kỳ vọng giá vàng sẽ ghi nhận mức tăng trở lại lên 2.200 USD/ounce vào đầu năm sau trước khi ghi nhận đà sụt giảm vào cuối năm 2021. “Từ năm 2022 trở đi, tôi sẽ mua vàng để nắm giữ, kim quý sẽ giữ giá tốt hơn hầu hết loại hàng hóa khác trong tình hình bất ổn kinh tế hiện nay”, Dent nhận định.

Theo: Giavang.net