TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

LBMA: Số vàng lưu tại tại kho London Vaults cao kỉ lục vào tháng 7

Các hầm chứa ở London tiếp tục ghi nhận mức giữ vàng và bạc cao kỉ lục, ngay cả khi hoạt động giao dịch giảm nhẹ, theo dữ liệu thương mại mới nhất từ Hiệp hội Thị trường Vàng bạc London (LBMA).

Để tạo ra sự minh bạch hơn trên thị trường kim loại quý, LBMA đã thông báo vào hôm thứ Ba rằng họ sẽ công bố dữ liệu nắm giữ kho tiền chỉ với độ trễ 1 tháng, phù hợp với dữ liệu thương mại của hiệp hội. Ruth Crowell, Giám đốc điều hành LBMA, cho biết trong một thông cáo báo chí:

Dữ liệu nắm giữ của các kho vàng và bạc ở London đóng góp quan trọng và phản ánh các dòng chảy của kim loại quý vào và ra khỏi thị trường Luân Đôn. Do đó, LBMA rất vui khi có thể cung cấp thông tin này kịp thời hơn.

Trong báo cáo mới nhất, LBMA cho biết các hầm chứa ở London đã giữ kỷ lục 8.790 tấn vàng trị giá kỷ lục 555,3 tỷ USD; trong khi đó, các hầm chứa 34.022 tấn bạc, trị giá 26,3 tỷ USD, LBMA cho biết. Hiệp hội cho biết:

Con số này tương đương với khoảng 703.238 thỏi vàng và 1.134.076 thỏi bạc.

Dữ liệu thương mại mới nhất cho thấy sự quan tâm đến vàng và bạc đã giảm nhẹ trong tháng 7.

Số lượng ounce vàng được chuyển giao trong tháng 7 giảm xuống còn 19,2 triệu ounce, giảm 6,9% so với tháng trước đó.

Tuy nhiên, do giá vàng cao hơn, giá trị tương ứng của lượng vàng được chuyển đi nhìn chung không thay đổi ở mức 35,4 tỷ USD mỗi ngày, LBMA cho biết. Có trung bình 4.096 chuyển khoản mỗi ngày trong tháng 7, giảm 2,7%, trung bình là 4.685 ounce mỗi lần chuyển.

Dữ liệu cũng cho thấy các nhà giao dịch tích cực hơn rất nhiều trên thị trường bạc, LBMA cho biết. Tổng cộng 316 triệu ounce đã được chuyển vào tháng 7, cao hơn 14,2% so với tháng trước.

Giá trị tương ứng được chuyển là trung bình hàng ngày là 6,45 tỷ USD, cao hơn 31,5% so với tháng trước. Số lượng chuyển khoản hàng ngày trong tháng 7 đạt trung bình 2.392, cao hơn 26,2% so với tháng trước. Theo đó, trung bình 132.153 ounce cho mỗi lần chuyển.

Theo: Giavang.net