TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Không mang lại lãi suất, vàng thủng đáy 9 tháng do USD và lợi suất đều tăng

Nhà đầu tư vàng đang rất chán nản với giá liên tục thủng các mức thấp mới khi dòng tiền chạy tới USD và các tài sản rủi ro khác.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1,1% xuống 1681,41$, sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 05/6/2020 ở mức 1676,10$.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 8/3.

Hợp đồng vàng tương lai mất 1,2% còn 1678$.

Đồng USD đã tăng lên đỉnh 3 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm dao động gần mức cao nhất trong hơn 1 năm, làm gia tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không mang lại lợi suất. Hôm qua, lợi suất trái phiếu Kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm phiên đêm qua đã vượt 1,6%, chạm tới 1,61%.

Phiên giao dịch hôm qua, thị trường tiếp nhận thông tin căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của phiến quân Houthi do Iran hậu thuẫn nhằm vào một cơ sở dầu mỏ lớn của Ả Rập Xê Út vào cuối tuần qua. Tuy nhiên, Ả Rập Xê Út cho biết cuộc tấn công sẽ không ảnh hưởng đến mức sản xuất dầu tổng thể của nước này.

Chính vì vậy, thông tin này không đủ sức giúp giá kim loại đảo ngược tình thế.

Về mặt kỹ thuật, xu thế giảm giá đang có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn và khá vững chắc trong bối cảnh xu hướng giảm giá này đã kéo dài hai tháng trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là cố tạo ra mức giá đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc cũng là mức cao nhất trong tuần này là 1757,40$. Ngược lại, mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1650,00$.

Phản ánh tâm lý trên thị trường, lượng vàng nắm giữ tại SPDR Gold Trust, quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng vào hôm qua. Phiên 8/3, quỹ này xả tiếp 5,83 tấn, đẩy lượng vàng nắm giữ về 1063,43 tấn. Tuần đầu tháng 3, quỹ này bán ròng hơn 26 tấn.

Quỹ SRPD bán ròng vàng

Theo: Giavang.net