TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giao dịch trầm lắng, vàng đang chờ đợi một chất xúc tác mới?

Trong phiên giao dịch sáng 13/1/2021: Sau khi hồi phục đêm qua, giá vàng thế giới vẫn đang có tiềm năng rộng cửa tăng. Vàng trong nước cũng giao dịch trên ngưỡng 56 triệu đồng một lượng.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 56,05 – 56,67 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra không đổi so với phiên chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán đứng ở mức 56,12 – 56,58 triệu đồng/lượng, giá mua và bán cũng được giữ nguyên so với chốt phiên hôm trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,10 – 56,60 triệu đồng/lượng, đi ngang cả hai chiều mua – bán so với niêm yết cuối ngày thứ Ba.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, điều chỉnh tăng 130.000 đồng/lượng giá mua, giảm 120.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,08 – 56,58 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Thời điểm 9 giờ sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.862,71 USD/ounce.

Một số nhà phân tích nói rằng việc giá vàng trở lại ngưỡng 1.850 USD/oz là một dấu hiệu tích cực, bởi nếu để mất mốc 1.800 USD/oz, giá vàng có thể bước vào một đợt giảm sâu. Tuy nhiên, để bứt phá, giá vàng cần có chất xúc tác mới, nhất là trong bối cảnh lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ gần đây tăng và chứng khoán Mỹ liên tục lập kỷ lục mới, khiến vàng giảm bớt sức hấp dẫn.

Ông Gary Wagner, chuyên gia phân tích kim loại quý của Kitco cho rằng chỉ cần vàng vẫn duy trì mức giá trên 1.840 USD/ounce, các trợ lực từng đưa kim quý đạt đỉnh mọi thời đại vào tháng 8/2020 sẽ tiếp tục hỗ trợ mặt hàng này.

Trong đó, dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại trong khi vaccine chưa được sử dụng trên phạm vi đủ lớn có thể khiến kinh tế thế giới tiếp tục khó khăn. Bên cạnh đó, thị trường đang kỳ vọng Tổng thống mới đắc cử của Mỹ, ông Joe Biden sẽ đưa ra một trong những gói kích cầu lớn nhất trong lịch sử.

Theo: Giavang.net