TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng vẫn từng bước giảm nhẹ

Trong phiên giao dịch sáng 15/10: Trong khi giá vàng thế giới đang có dấu hiệu hồi phục thì giá vàng trong nước vẫn từng bước đi xuống, nhưng đà giảm đã chậm lại so với phiên hôm qua.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với niêm yết trước, giao dịch mua-bán tại mốc 55,75 – 56,27 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giá mua-bán ở mức 55,88 – 56,14 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng cả chiều mua và chiều bán so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,85 – 56,20 triệu đồng/lượng, gia mua đi ngang, giá bán giảm 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua-bán tại mốc 55,80 – 56,15 triệu đồng/lượng, giá mua-bán được giữ nguyên so với chốt phiên hôm qua,.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay đi ngang và giảm nhẹ. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch tại 1.895,41 USD/ounce.

Giá vàng quay đầu, tụt mất mốc quan trọng 1.900 USD rồi chạm đáy xuống 1895.41 USD/ounce. Theo các nhà phân tích, giá vàng thế giới đã tăng nhẹ trong phiên giao dịch trước đó là do lo ngại về sự bất ổn trong phục hồi kinh tế toàn cầu và cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã thúc đẩy nhà đầu tư tận dụng đợt giảm mạnh trong phiên trước đó để mua vào vàng.

Trong bối cảnh dịch Covid-19 không có dấu hiệu thuyên giảm và sự không chắc chắn về gói kích thích kinh tế mới của Mỹ, giá vàng có thể giao dịch trong biên độ 1.850 – 1.940 USD/ounce. Ngoài ra, thông tin về việc thử nghiệm vắc xin ngừa COVID-19 bị dừng lại, cùng với sự bế tắc trong đàm phán gói kích thích kinh tế mới của Mỹ đã làm giảm sự hứng thú của nhà đầu tư đối với những tài sản rủi ro, song lại “tiếp sức” cho đồng USD. Tuy nhiên, đồng USD mạnh lên làm hạn chế phần nào đà tăng của vàng.

Theo: Giavang.net