TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng suy yếu trước diễn biến của cuộc bầu cử

Trong phiên giao dịch sáng 4/11: Giá vàng trong nước và thế giới đều theo chiều hướng đi xuống khi các nhà đầu tư đang theo dõi sát sao cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Cụ thể, lúc 11h10, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giá mua-bán ở mức 56,10 – 56,62 triệu đồng/lượng, giá mua và bán đều giảm 100.000 đồng/lượng so với phiên trước.

Tại BTMC niêm yết giá mua-bán ở mức 56,11 – 56,54 triệu đồng/lượng, giảm 130.000 đồng/lượng chiều mua, đi ngang ở chiều bán so với chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, mua vào giảm 150.000 đồng/lượng, bán ra không đổi so với chốt phiên chiều qua, theo đó giao dịch mua-bán đươc niêm yết tại mức 56,10 – 56,55 triệu đồng/lượng.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 56,00 – 56,55 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng chiều mua và 150.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên cuối ngày 3/11.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên hiện đang giao dịch quanh mốc 1.900 USD/ounce.

Thị trường tài chính thế giới ghi nhận phiên biến động liên tục trong ngày bầu cử Mỹ diễn ra (3/11). Tại các sàn giao dịch vàng, dù biên độ dao động không lớn nhưng giá mặt hàng này liên tục tăng, giảm trước tâm lý trái chiều của nhà đầu tư.

Thị trường đang theo dõi cẩn thận các trạng thái xoay chiều khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden duy trì vị trí dẫn đầu trong các cuộc thăm dò, đó là cách Tổng thống Mỹ Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2016.

Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng được sẽ bứt phá sau khi bầu cử Tổng thống Mỹ kết thúc không chỉ do bất ổn có thể xảy ra sau bầu cử mà còn do những chính sách của cả ông Trump và Biden được dự báo sẽ có tác động tích cực tới thị trường vàng.

Theo: Giavang.net