TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng hôm nay 22/6: Giá vàng phục hồi phiên thứ hai liên tiếp

Giá vàng đã phục hồi phiên thứ hai liên tiếp sau khi liên tục giảm sâu trong suốt cả tuần trước...

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 56,35-56,95 triệu đồng/lượng, tăng 150 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng tăng thêm 100 nghìn đồng hai chiều lên 56,25-56,85 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết 51,91-52,51 triệu đồng/lượng sau khi tăng thêm 80 nghìn đồng hai chiều. Tăng mạnh hơn là giá vàng 9999 thương hiệu NPQ với 200 nghìn đồng hai chiều lên 51,60-52,30 triệu đồng/lượng…

Giá vàng trong nước đã có phiên phục hồi thứ hai liên tiếp.

Thời điểm này, mức chênh lệch giữa thị trường trong nước và thế giới đã được co hẹp về 7,5 triệu đồng, so với phiên cuối tuần trước là 8 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng thế giới

Phiên hôm qua, giá vàng thế giới phục hồi mạnh mẽ, có lúc tăng hơn 20 USD/ounce lên trên ngưỡng 1.785 USD/ounce.

Lúc 21h30 đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới được giao dịch 1.782,60 USD/ounce, tăng mạnh 17,50 USD (0,99%).

Giá vàng thế giới phục hồi mạnh phiên đầu tuần

Theo giới phân tích, đây là phục hồi kỹ thuật sau khi giá kim loại quý đã giảm sâu trong suốt cả tuần trước và trong bối cảnh thị trường chứng khoán Á – Âu diễn biến trái chiều.

Hiện thị trường vẫn đang tranh luận về triển vọng lạm phát dù trong cuộc họp chính sách hai ngày trong tuần trước Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vẫn bảo trì quan điểm lạm phát tăng chỉ là vấn đề tạm thời. Một số ý kiến đã chỉ ra tiềm năng lạm phát là mạnh hơn và rất có thể sẽ trở thành vấn đề quan ngại khi lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ đã giảm còn 1,43% trong phiên sáng 21/6 theo giờ địa phương.

Trong một tin tức khác, giá Bitcoin đã giảm hơn 10% sau khi Trung Quốc cho biết các ngân hàng và tổ chức thanh toán không được cung cấp dịch vụ thanh toán cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Diễn biến này trở thành yếu tố hỗ trợ cho giá kim loại màu.

Dự báo giá vàng

Về mặt kỹ thuật, giá vàng kỳ hạn tháng 8 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Giá kim loại quý đã giảm xuống dưới mức trung bình động 200 ngày quan trọng và đang có xu hướng giảm xuống thấp hơn trên biểu đồ ngày.

Mục tiêu giá tăng tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức 1.850,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo là đẩy giá vàng xuống dưới mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc 1.700,00 USD/ounce.

Nếu giá vàng thế giới không thể duy trì đà phục hồi mà quay lại xu hướng giảm giá của tuần trước, giá vàng trong nước cũng sẽ giảm theo.

Theo: Baogiaothong.vn