TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng hôm nay 21/6: Biến động trái chiều vào đầu tuần mới

Trên thị trường thế giới, giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm 100 USD/ounce vào tuần trước.

Giá vàng thế giới biến động trái chiều

Trong phiên giao dịch sáng ngày 21/6, giá vàng giao ngay tăng 0,27% lên 1.768, 5 USD/ounce vào lúc 6h40 (giờ Việt Nam), theo kitco. Trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 0,07% xuống 1.767,9 USD/ounce. 

Giá vàng biến động trái chiều trong phiên giao dịch sáng ngày thứ Hai (21/6) sau khi giảm 5% vào tuần trước vì đồng USD gia tăng sức mạnh sau cuộc họp của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Các động thái của Fed đã phần nào được dự đoán nhưng vẫn tạo ra nỗi sợ hãi vượt quá mức cần thiết, theo Investing.

Fed không tăng lãi suất ngay lập tực. Biểu đồ dấu chấm của ngân hàng trung ương Mỹ gợi ý đợt tăng mới nhất sẽ diễn ra trước khi kết thúc năm 2023, nghĩa là khoảng 30 tháng nữa. 

Ngân hàng trung ương vẫn đang tìm kiếm dữ liệu sẽ chỉ ra thời điểm thích hợp để bắt đầu giảm kế hoạch mua lại tài sản trì giá 120 tỷ USD mà họ đã thực hiện trong năm qua để bảo vệ thị trường tín dụng và nền kinh tế khỏi tác động tồi tệ nhất của đại dịch COVID-19.

Phát biểu sau cuộc họp, Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh rằng việc giảm tài sản sẽ không xảy ra cho đến khi Fed nhận thấy các tín hiệu thích hợp để tiến hành việc đó. Ông Powell cũng đảm bảo rằng Fed sẽ thông báo trước về ý định điều chỉnh của mình để tránh phản ứng thị trường không tốt.

"Ý định của chúng tôi cho quá trình này sẽ có trật tự, bài bản và minh bạch," ông Powell nói.

Tuy nhiên, các đợt bán tháo vẫn diễn ra vào tuần trước. 

Các chuyên gia phân tích của Metal Focus dự đoán giá vàng trung bình dao động ở mức 1.820 USD/ounce trong năm nay, tăng 3% so với mức trung bình năm ngoái, theo Kitco News. 

Dự báo được đưa ra khi thị trường vàng gặp khó trong việc thu hút động lực tăng giá mới sau khi kim loại quý không thể duy trì đà tăng vượt ngưỡng 1.900 USD. Các nhà phân tích lưu ý rằng lãi suất và lạm phát sẽ vẫn là hai yếu tố quan trọng chi phối thị trường vàng.

Theo: Vietnambiz.vn