TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng giằng co, tăng-giảm không đồng nhất

Trong phiên giao dịch sáng 12/10: Trước sự suy yếu của đồng USD, cùng với sự lạc quan về gói cứu trợ kinh tế chống lại các tác động của đại dịch Covid-19, giới đầu tư dự báo có nhiều khả năng vàng sẽ tăng lên trong tuần này.

Cụ thể, lúc 11h15, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giá mua-bán ở mức 55,95 – 56,47 triệu đồng/lượng, giá mua-bán không đổi so với phiên trước.

Tại BTMC niêm yết giá mua-bán ở mức 56,01 – 56,38 triệu đồng/lượng, tăng 10.000 đồng/lượng chiều mua và giảm 20.000 đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên trước.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, giá mua giữ nguyên, giá bán giảm 100.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước, theo đó mức giao dịch đươc niêm yết tại 56,00 – 56,40 triệu đồng/lượng (MV-BR).

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,95 – 56,30 triệu đồng/lượng, mua vào tăng 150.000 đồng/lượng, bán ra lại giảm 100.000 đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần qua.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng, giảm không đồng nhất. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch tại 1.930,74 USD/ounce.

Sự lạc quan của giới đầu tư về triển vọng gói cứu trợ kinh tế mới chống lại các tác động của đại dịch Covid-19 tại Hoa Kỳ sẽ sớm được tung ra cũng thúc đẩy việc mua vàng vào, vàng được coi như là kênh đầu tư bảo toàn nhắm chống lại các tác động của lạm phát khi có một lượng tiền lớn được tung vào thị trường.

Chuyên gia phân tích Craig Erlam của hãng chứng khoán OANDA nhận định viễn cảnh ông Joe Biden thuộc Đảng Dân thắng cử sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư gia tăng nắm giữ vàng vì có thể các nhà lập pháp Hoa Kỳ sẽ tung ra thêm nhiều biện pháp kích thích kinh tế với quy mô lớn hơn hiện nay.

Một số các nhà phân tích nhận thấy tiềm năng vàng tăng cao hơn trong ngắn hạn, tuy nhiên, họ không cho rằng giá sẽ sớm phá vỡ mức 2.000 USD.

Theo: Giavang.net