TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng ‘điên loạn’ sau khi Fed đưa ra quan điểm về chính sách tiền tệ

Thị trường vàng ghi nhận biên động khoảng 70USD trong phiên thứ Năm sau khi thị trường đón nhận bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell tại Hội nghị chuyên đề kinh tế Jackson Hole.

Ngày thứ Năm, giá vàng giao tháng 12/2020 giảm 19,90USD/ounce tương đương 1% xuống $1932,60/oz. Giá vàng đã có lúc xuống mức $1914,70/oz, tuy nhiên trong phiên cũng đã có lúc giá vàng lên mức $1987/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay mất 1,5% còn $1925,19/oz.

Trong tuyên bố của mình, Fed cho biết đã áp dụng chính sách lạm phát mục tiêu và thừa nhận lợi ích của một thị trường lao động vững mạnh. Chiến lược chính sách mới nhất của Fed duy trì mục tiêu lạm phát 2% tuy nhiên Fed vẫn cố gắng duy trì lạm phát ở mức trung bình 2% trong khoảng thời gian dài. Fed nhấn mạnh trong tuyên bố của mình: “Không thể phủ nhận được những lợi ích của một thị trường lao động tăng trưởng mạnh, điều đó nên trở thành mục tiêu của quốc gia”

Theo nhận định ông Cailin Birch, nhà kinh tế học ở The Economist Intelligence Unit (EIU), kì vọng sự hỗ trợ cho giá vàng vẫn được củng cố, vì nhận xét của ông Powell phản ánh rõ ràng rằng sự phục hồi kinh tế từ cuộc khủng hoảng Covid -19 sẽ lâu dài và dần dần.

Nguồn: Giavang.net