TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng đi lên trước thông tin ông Trump xuất viện

Trong phiên giao dịch sáng 6/10: Với diễn biến khởi sắc của giá vàng thế giới, thị trường trong nước những ngày tới được dự báo sẽ đi lên. Các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi bệnh tình của ông Trump, dự báo giá vàng còn nhiều diễn biến bất ngờ.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh tăng 50.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với niêm yết trước, giao dịch mua-bán tại mốc 55,90 – 56,42 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giá mua-bán ở mức 56,08 – 56,40 triệu đồng/lượng, tăng 180.000 đồng/lượng chiều mua và 150.000 đồng/lượng ở chiều bán so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 56,05 – 56,55 triệu đồng/lượng, mua vào và bán ra tăng 200.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, được điều chỉnh tăng 250.000 đồng/lượng ở chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt phiên hôm qua, giao dịch mua-bán tại mốc 56,05 – 56,40 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay tăng. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các chi nhánh kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới phiên sáng nay giao dịch tại 1.911,82 USD/ounce.

Theo giới phân tích, thông tin Tổng thống Mỹ xuất viện sau 3 ngày điều trị bệnh Covid-19 đã giúp chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, nhưng thị trường kém sôi động; còn nhà đầu tư chuyển sang bắt đáy vàng, giúp kim quý tăng giá.

Giới phân tích cũng bình luận từ nay đến ngày bầu cử Tổng thống Mỹ (3-11), bất kỳ thông tin nào về sức khỏe của ông Donald Trump, hoặc sự lây nhiễm Covid-19 giữa các thành viên chính phủ Mỹ đều có thể tạo ra những biến động lớn cho giá vàng. Vì thế, trong những ngày gần đây, các nhà đầu tư cỡ lớn dồn sự chú ý vào tình hình sức khỏe của nhiều quan chức trong chính phủ Mỹ. Từ đó, họ chỉ giao dịch nhỏ giọt làm cho giá vàng đi lên nhưng chưa mạnh mẽ.

Theo: Giavang.net