TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Giá vàng đang chững lại, xu hướng tăng giảm chưa thể hiện rõ ràng

Trong phiên giao dịch sáng 19/1/2021: Giá vàng trong nước điều chỉnh không đồng nhất, thị trường thế giới cũng đang giằng co. Theo giới phân tích, cần phải có những chất xúc tác mới để thúc đẩy giá vàng.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,85 – 56,42 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng giá mua và bán so với chốt phiên chiều qua.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 55,93 – 56,33 triệu đồng/lượng, giảm 20.000 đồng/lượng chiều mua và đi ngang chiều bán so với niêm yết cuối ngày 18/1.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,90 – 56,35 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra không đổi so với giá chốt phiên trước.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 55,90 – 56,33 triệu đồng/lượng, tăng 70.000 đồng/lượng giá mua, tăng 50.000 đồng/lượng gia bán so với giá chốt phiên trước.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.838 USD/ounce.

Đồng USD tăng giá vẫn đang gây áp lực giảm lên giá vàng, nhưng bù lại, giá kim loại quý cũng được hỗ trợ bởi kỳ vọng của giới đầu tư vào nỗ lực kích cầu của các quốc gia để đưa nền kinh tế vượt qua những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19.

Nhờ triển vọng của gói cứu trợ Covid-19 khổng lồ đã làm giảm tác động của đồng USD và gia tăng sức hấp dẫn của vàng như một tài sản phòng lạm phát.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden vào tuần trước đã đề xuất một gói kích cầu trị giá 1,9 nghìn tỷ USD. Các bộ trưởng bộ tài chính khối Eurozone ngày 18/1 cam kết tiếp tục hỗ trợ tài khóa cho nền kinh tế khu vực.

Dưới tác động của những yếu tố trái chiều, giá vàng gần đây giằng co mạnh, không xác định rõ xu hướng. Giới phân tích cho rằng cần phải có những chất xúc tác mới để giá vàng thể hiện rõ xu hưỡng tăng hay giảm.

Theo: Giavang.net