TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

E.B. Tucker đã dự đoán đúng giá vàng $2000/oz; vậy, mục tiêu cuối năm nay của ông là?

Khi giá vàng phá vỡ mức $2000/oz và tiếp tục tăng cao hơn, một nhà phân tích cho rằng đà tăng sẽ tiếp tục lên đến $2500 vào cuối năm.

E.B. Tucker là giám đốc của Metalla Royalty and Streaming và là tác giả của cuốn “Why Gold? Why Now?: The War Against Your Wealth and How to Win It” (Tạm dịch Tại sao là vàng? Tại sao là bây giờ?: Có một cuộc chiến chống lại sự giàu có của bạn và làm thế nào để thắng cuộc chiến đó?). Ông cho rằng đợt tăng giá hiện tại của vàng vẫn chưa vượt ra khỏi tầm kiểm soát, và trên thực tế, vẫn sẽ tiếp tục với một tốc độ được dự báo.

Tucker chia sẻ:

Thông thường tôi sẽ nói đợt tăng giá này là quá nóng, nhưng những gì tôi thấy trong hành động hàng ngày là vàng đang tăng một cách rất đo lường và không gặp nhiều kháng cự, vì vậy khi điều đó xảy ra, bạn chỉ cần bước ra khỏi con đường và để nó trôi đi, đó là những gì bạn làm.

Ông nói, đồng đô la Mỹ đang suy yếu và xu hướng mất giá này không phải là mới. Theo tác giả:

Điều này không mới. Trở lại với Nixon vào năm 1971, đã có một thời kỳ họ cố gắng che giấu sự mất giá của đồng đô la. Đó là sự mất giá có thể đo lường được, họ không muốn điều này là liều lĩnh, thị trường có một khoảng thời gian điều chỉnh. Chúng ta đang ở trong đó ngay bây giờ. Vì vậy, hiện tại, giá trị đồng đô la là vấn đề lớn.

Tucker lưu ý rằng giảm phát hiện là một rủi ro lớn hơn cả lạm phát. Ông giải thích:

Điều thực sự khó khăn đối với mọi người là… giảm phát là vấn đề thực sự bởi vì điều xảy ra là chúng ta đang bơi trong quá nhiều tiền, vì vậy bạn có quá nhiều tiền được tạo ra và tất cả số tiền được tạo ra trong 10 năm qua đều đi tìm các khoản đầu tư. Khi tất cả số tiền đó được sử dụng để đầu tư, lợi tức đầu tư sẽ giảm xuống.

Ông nói thêm, thị trường chứng khoán, mặc dù tăng giá trên danh nghĩa, nhưng không thực sự tăng giá theo thực tế, điều chỉnh theo lạm phát.

Các nhà đầu tư không nên giao dịch vàng trong ngắn hạn bằng đòn bẩy, bởi vì sự điều chỉnh ngắn hạn có thể xảy ra vào một thời điểm nào đó trước khi giá chạm mức $2500/oz, Tucker nói. Theo chuyên gia:

Đây là một thị trường tăng giá thế tục. Đây là một thị trường tăng giá của vàng mà bạn có thể sẽ không bao giờ gặp lại trong đời mình.

Nguồn: Giavang.net