TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Dù biến động dữ dội, vàng chốt phiên 28/7 vẫn ở mức cao nhất từ trước tới nay

Thị trường vàng ghi nhận mức cao kỉ lục trong nhiều năm khi giới đầu tư tìm tới quý kim làm nơi trú ản, tránh bão…

Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng giao hợp đồng tương lai tháng 8/2020 tăng 13,60USD/ounce tương đương 0,7% lên $1944,60/oz – mức đóng cửa cao nhất của giá vàng giao hợp đồng. Trước đó trong phiên ngày thứ Hai, giá vàng đã có lúc chạm mức cao $1974,70/oz nhưng cũng có lúc giảm xuống mức $1900,20/oz.

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay cộng 0,3% lên $1947,51/oz.

Biến động mạnh của giá vàng là do các nhà đầu tư chốt lời và đồng USD bật tăng trở lại. Chỉ số đồng USD đã thoát ra khỏi ngưỡng thấp trong hai năm qua, nhưng vẫn đang ở mức thấp khi Mỹ tiếp tục chứng kiến sự gia tăng các trường hợp nhiễm Covid-19.

Michael Matousek – Giám đốc Giao dịch tại U.S. Global Investors nhận xét: “Khi bạn có được động lực mạnh mẽ, bạn sẽ nhận ra rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội chốt lời nhanh chóng”.

Garth Bregman của BNP Paribas Wealth Management, trưởng bộ phận dịch vụ đầu tư khu vực châu Á – Thái Bình Dương, dự báo giá vàng có thể tích lũy quanh 2.000 USD/ounce trước khi tiếp tục tăng. “Chúng tôi không nhận thấy có xúc tác nào trong ngắn hạn khiến vàng dừng tăng giá. Thực tế, các yếu tố đã đưa vàng lên đỉnh lịch sử mới vẫn sẽ còn duy trì”.

Nguồn: Giavang.net