TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Đồng USD dần hồi phục khiến giá vàng đuối sức

Trong phiên giao dịch sáng 23/10: Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục được điều chỉnh giảm trong bối cảnh trên thị trường thế giới, giá kim loại quý lao dốc khi mất khoảng 20 USD so với phiên hôm qua.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, điều chỉnh giảm 120.000 đồng/lượng ở chiều mua và bán so với niêm yết trước, giao dịch mua-bán được niêm yết tại mốc 55,83 – 56,35 triệu đồng/lượng.

Tại BTMC, niêm yết giá mua-bán ở mức 55,95 – 56,22 triệu đồng/lượng, giảm 10.000 đồng/lượng chiều mua và bán so với giá chốt chiều qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch (MV-BR) ở mức: 55,95 – 56,25 triệu đồng/lượng, đi ngang cả 2 chiều mua và bán so với giá chốt phiên trước.

Giá vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, mua vào tăng 50.000 đồng/lượng, ngược lại bán ra giảm 170.000 đồng/lượng so với chốt phiên hôm qua, niêm yết giao dịch mua-bán tại mốc 55,95 – 56,23 triệu đồng/lượng.

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng nay giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và lượng khách bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Giá vàng thế giới sáng nay giao dịch tại 1.904,51 USD/ounce.

Giá vàng giảm là do sức mạnh của đồng USD và đà tăng của lợi suất trái phiếu Chính phủ. Theo các chuyên gia, sự không chắc chắn thỏa thuận về gói kích thích kinh tế mới đã khiến các nhà đầu tư chuyển sang đầu tư vào đồng USD, khiến các hàng hóa được neo giá theo đồng bạc xanh, như vàng, trở nên đắt đỏ hơn đối với người mua nước ngoài.

Trong khi đó, việc quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR bán 3,48 tấn vàng, một số quỹ đầu tư khác cũng bán 4,36 tấn… với tổng cộng 7,84 tấn vàng được bán ra trong các phiên gần đây tác dộng không nhỏ đến tâm lý nhà đầu tư, kéo theo động thái bán tháo vàng của nhiều nhà đầu tư khác làm cho giá vàng giảm mạnh

Tuy nhiên, nhiều dự báo cho rằng vàng sẽ tiếp tục tăng giá. Các báo cáo của Goldman Sachs cho dự báo một đợt tăng giá của thị trường hàng hóa do lạm phát và nhu cầu mới được thúc đẩy bởi các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ bổ sung của các nền kinh tế lớn trên thế giới.

Theo: Giavang.net