TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Đi ngược với lẽ thường: Vàng giảm sốc khi xả súng tại bầu cử Mỹ

Thị trường vàng phiên thứ Tư diễn biến đi ngược với thông lệ thường thấy. Kim loại quý bất ngờ giảm mạnh hơn 2% khi mà cuộc bầu cử Mỹ vẫn chưa thể đi đến hồi kết vì nổ súng ở Điện Capitol.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao ngay mất 2,2% còn 1907,21$, trước đó hợp đồng này đã chạm đỉnh gần 2 tháng là 1959,01$.

Hợp đồng vàng tương lai lùi 2,3% xuống 1909,10$.

Lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm, tăng vượt mốc 1% lần đầu tiên kể từ tháng 03/2020, đang làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng, vốn không đem lại lợi suất. Chỉ số đồng USD có dấu hiệu ổn định sau khi giảm xuống mức đáy 2 năm rưỡi, khiến vàng trở nên kém hấp dẫn hơn đối với người nắm giữ những đồng tiền khác.

Thị trường vàng không hề được hưởng lợi vì những bất ổn mà cuộc bầu cử Mỹ đang phải đối mặt.

Theo báo chí chính thống đưa tin, hàng nghìn người đã tuần hành từ công viên Ellipse đến Điện Capitol ở thủ đô Washington hôm 6/1 (giờ Mỹ) để kêu gọi Quốc hội hoãn kiểm phiếu đại cử tri. Nhiều người biểu tình được cho là đã mang theo súng vào bên trong tòa nhà Quốc hội.

Dẫn các nguồn tin lực lượng chấp pháp, Washington Post và NBC News cho biết người phụ nữ bị bắn trong tòa nhà quốc hội Mỹ đã tử vong.

Tuy vậy, theo cập nhật mới nhất, Phó Tổng thống Pence Phó Tổng thống Mike Pence đã nối lại phiên họp chung của Quốc hội nhằm xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden sau cuộc bạo loạn ở Tòa nhà Quốc hội ngày 6/1.

Theo: Giavang.net