TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Cuối tuần đi xuống, vàng rũ bỏ mọi nỗ lực tăng giá từ các phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch sáng 8/1/2021: Sau chuỗi ngày tăng mạnh như không có điểm dừng trong các phiên đầu tuần, giá vàng bất ngờ quay đầu giảm liên tiếp hai ngày cuối tuần khi thị trường chứng khoán khởi sắc sau thông tin ông Joe Biden chính thức thắng cử.

Cụ thể, lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,10 – 56,62 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng mua vào và bán ra so với giá chốt cuối ngày 7/1.

Tại BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 56,07 – 56,47 triệu đồng/lượng, giảm 280.000 đồng/lượng giá mua và bán so với niêm yết chiều thứ Năm.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, điều chỉnh giảm 50.000 đồng/lượng chiều mua và 200.000 đồng/lượng chiều bán so với chốt giá phiên trước, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,05 – 57,50 triệu đồng/lượng

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, giảm 50.000 đồng/lượng mua vào, giảm 300.000 đồng/lượng bán ra so với giá chốt chiều qua, giao dịch mua – bán niêm yết tại mốc 56,05 – 56,50 triệu đồng/lượng

Hoạt động giao dịch vàng trong nước

Vàng trong nước phiên giao dịch sáng giảm. Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, sáng nay lượng khách mua vào và bán ra có tỉ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Thời điểm 9 giờ sáng nay giá vàng thế giới giao dịch tại 1.912,55 USD/ounce.

Giá vàng trên thị trường quốc tế tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh các thị trường chứng khoán tăng sau khi quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden chính thức thắng cử, trở thành tổng thống thứ 46 của nước Mỹ.

Mặc dù tiếp tục giảm do nước Mỹ ổn định trở lại và các thị trường tài chính bớt biến động nhưng vàng được dự báo sẽ tiếp tục đà tăng trong dài hạn do đại dịch Covid vẫn đang hoành hành và các nước tiếp tục bơm tiền, tạo ra rủi ro về lạm phát tăng cao.

Giới kinh doanh dự báo vàng có thể hướng tới mức giá cao hơn so với giá hiện tại. Nhất là khi các quỹ đầu tư ngưng giảm số lượng vàng nắm giữ và bắt đầu mua vào. Bằng chứng là tại phiên giao dịch kéo dài từ đêm ngày 6 đến rạng sáng 7-1, một số quỹ đầu tư đã mua 1,23 tấn vàng. Riêng quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares không giao dịch.

Theo: Giavang.net