TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

Chưa kịp vui mừng vì kết quả bầu cử Mỹ; Vàng lại rơi tự do vì vắc xin

Sau khi tăng 4% trong tuần trước nhờ lạc quan về chiến thắng của ông Biden sẽ đưa nhiều kích thích đến với nền kinh tế; giá vàng đã giảm 5% vì thông tin thử nghiệm vắc xin Covid-19 thành công.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng tương lai sụt 5% xuống $1854,40/oz.

Hợp đồng vàng giao ngay rớt 4,8% xuống $1857,61/oz.

Giá vàng giao ngay tại sàn New York ngày 9/11.

Vàng giảm thảm hại khi dòng tiền chạy tới chứng khoán. Chứng khoán toàn cầu đã nhảy vọt sau khi Pfizer Inc cho biết vắc-xin thử nghiệm ngừa Covid-19 của họ có hiệu quả hơn 90%. Pfizer và đối tác của Đức BioNTech SE dự kiến sẽ xin phép sử dụng khẩn cấp của Mỹ vào cuối tháng này.

Theo ông Jim Wyckoff, chuyên gia kim loại quý tại Kitco, giá vàng và bạc giảm mạnh vào đầu giờ giao dịch hôm thứ Hai (giờ Mỹ) do đón nhận thông tin từ Pfizer. Vắc xin nếu được áp dụng rộng rãi, sẽ khiến nhu cầu trú ẩn của vàng giảm mạnh bởi thời gian qua, đại dịch đã khiến nền kinh tế toàn cầu đầy rẫy sự không chắc chắn. Vàng đã giúp nhà đầu tư có nơi trú chân khi các tài sản đầu tư khác có những sự biến động không ngừng, đặc biệt là chứng khoán, dầu thô.

Dưới góc nhìn kĩ thuật của ông Wyckoff, mục tiêu tăng giá của kim loại quý là tạo ra giá đóng cửa vàng kỳ hạn tháng 12 trên mức kháng cự $1966/oz, cũng là mức cao nhất ngày thứ Hai. Ngược lại, mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn của thị trường vàng là đẩy giá tương lai xuống dưới mức hỗ trợ $1851/oz – mức thấp nhất của tháng 9.

Theo: Giavang.net