TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU, TƯ VẤN VỀ CHÍNH SÁCH, PHÁP LUẬT CHO HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ TÀI CHÍNH TẠI VIỆT NAM

Center Of Research And Consultancy On Policies And Law Of Financial Investment In Vietnam

CEO Darren Blasutti: Bạc sẽ vượt mặt vàng trong năm nay; các mỏ sẽ tăng gấp đôi sản lượng

Giám đốc điều hành Darren Blasutti nhận định rằng, bạc dự kiến sẽ hoạt động tốt hơn vàng trong ngắn đến trung hạn và chiến lược sản xuất của Vàng và Bạc Châu Mỹ sẽ phát triển xung quanh luận điểm này.

Trao đổi với hãng tin Kitco, ông nói:

Tôi nghĩ rằng bạc sẽ tốt hơn vàng trong năm nay và trong vài năm tới. Nhân tiện đây, tôi cũng khẳng định mình tin vàng tăng giá. Tuy nhiên, chúng ta đã có một cuộc chạy đua tăng giá quá đẹp đối với vàng, tôi nghĩ rằng vẫn còn cơ hội tương tự với bạc. Tôi nghĩ rằng nhu cầu công nghiệp về bạc mang lại cho bạn nhiều mô-men xoắn hơn một chút.

Nhận xét của Blasutti được đưa ra khi mỏ vàng và bạc Relief Canyon của Mỹ đi vào sản xuất thương mại trong tháng này, một dự án sẽ tăng đáng kể sản lượng và dòng tiền tự do. Blasutti cho biết:

Năm nay sẽ tạo ra khoảng 60.000 ounce vàng. Theo tôi, trung bình vòng đời của tài sản này là 90.000 ounce một năm và chi phí duy trì toàn bộ là 800 đô la, vì vậy nếu bạn có giá vàng 1850$, bạn sẽ nhận được dòng tiền tự do 1000 đô la mỗi ounce mà bạn sản xuất.

Sản lượng tại Relief Canyon dự kiến sẽ tăng từ 60.000 ounce lên 80.000 ounce vào năm 2022, và sau đó là 90.000 ounce vào năm 2023 và hơn 130.000 ounce vào năm 2024.

Blasutti lưu ý rằng những thách thức do Covid-19 đặt ra ngày nay đã trở nên ‘thậm chí còn tồi tệ hơn’.

Theo: Giavang.net